[Chi tiết] Cách root android 11 bằng Magisk trong 5 phút

3 năm trước -

Android 11 là bản nâng cấp mới nhất của hệ điều hành Android đến hiện nay. Vì vậy, việc root Android 11 sẽ là điều bỡ ngỡ với nhiều người. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu chi tiết cách root android 11 bằng phần mềm Magisk với tỉ lệ thành công “cực cao” qua bài viết sau.

Root Android là gì? Lợi và hại khi root Android 11

Root Android là gì?

Root Android là việc tác động lên rào cản bảo mật cao từ nhà sản xuất để giành được quyền kiểm soát toàn bộ hệ thống của điện thoại Android. Từ đó mà bạn có thể tự do cài đặt, xóa bỏ hoặc điều chỉnh bất kỳ tập tin gốc hay ứng dụng nào tùy theo ý thích. Và một khi đã root điện thoại thành công, có nghĩa là bạn đã được làm chủ thiết bị và quyền hạn của bạn sẽ không còn bị gò bó theo khuôn khổ của nhà sản xuất.

Root điện thoại Android tác hại và lợi ích

Dưới đây là những lợi ích và tác hại của việc root máy để giúp bạn cân nhắc hơn trước khi thực hiện

Lợi ích

Nếu root android 11 thành công, bạn sẽ có được những “lợi ích tuyệt vời” sau:

 • Chặn quảng cáo.
 • Giải phóng bộ nhớ điện thoại Android 11.
 • Tăng xung nhịp bộ nhớ và tốc độ xử lý.
 • Tiết kiệm pin.
 • Thay đổi giao diện theo ý thích.

Tác hại

Khi root Android 11 thất bại, bạn phải đối diện với những “tình huống bất lợi” sau:

 • Mất đi chế độ bảo hành chính hãng.
 • Dễ bị tấn công, lấy cắp dữ liệu.
 • Dễ bị chậm hoặc đơ điện thoại.
 • Điện thoại Android 11 có nguy cơ hư hỏng nặng và trở thành “cục gạch”.
 • Không tự động cập nhật phần mềm hay load dữ liệu từ nhà sản xuất.

Android 11 là gì? Cách cập nhật phiên bản này

Android 11 (Android R) là phiên bản nâng cấp lớn tiếp theo của hệ điều hành Android. Phiên bản Android 11 được nhà sản xuất Google cho ra mắt vào tháng 9/2020 với nhiều tính năng nổi trội như:

Root Android 11

 • Tích hợp tính năng “Quay phim màn hình” gồm cả âm thanh của hệ thống hoặc bên ngoài.
 • Tích hợp chức năng “Lịch sử thông báo” cho phép bạn tìm kiếm và truy cập lại những thông báo quan trọng mà bạn đã vô tình vuốt bỏ.
 • Chức năng ghim ứng dụng dùng thường xuyên lên màn hình chính bằng cách nhấn giữ logo ứng dụng và di chuyển. Nhờ vậy, giúp bạn dễ dàng mở và sử dụng các ứng dụng đề xuất nhanh chóng hơn.
 • Gộp thông báo ứng dụng theo cùng loại và tùy chỉnh sắp xếp theo thứ tự ưu tiên rõ ràng: tin nhắn trò chuyện được ưu tiên đưa lên đầu, bên dưới là những thông báo không quan trọng khác. Bạn sẽ không sợ bỏ lỡ những thông báo quan trọng trên hệ điều hành Android 11.
 • Chế độ Bluetooth vẫn được bật ngay cả khi bạn kích hoạt chế độ máy bay, rất tiện lợi.

Ngoài ra, hệ điều hành Android 11 vẫn còn vô số tính năng “hay ho” đang chờ bạn khám phá. Hãy nhanh tay cập nhật smartphone của bạn lên hệ điều hành Android 11 với các thao tác đơn giản sau:

 • Với Google Pixel: Cài đặt -> Hệ thống -> Nâng cao -> Cập nhật Hệ thống
 • Với OnePlus: Cài đặt - Hệ thống - Cập nhật hệ thống.
 • Với OPPO, Realme: Cài đặt -> Cập nhật phần mềm.
 • Với Xiaomi: Cài đặt -> Giới thiệu về điện thoại -> Cập nhật hệ thống.
 • Với LG: Cài đặt -> Chung -> Giới thiệu về điện thoại -> Trung tâm cập nhật -> Cập nhật phần mềm -> Kiểm tra ngày để cập nhật.
 • Với Sam sung: Cài đặt -> Cập nhật phần mềm -> Tải xuống và cài đặt -> Tải xuống -> Cài đặt ngay.

Hướng dẫn root android 11 bằng Magisk đơn giản trong vòng 5 phút

Ứng dụng Magisk (do John Wu nghiên cứu và phát triển) đã được ra đời chỉ sau thời gian ngắn ngay khi phiên bản chính của hệ điều hành Android 11 chính thức ra mắt. Magisk là một trong những ứng dụng root Android 11 mới nhất với thời gian root máy nhanh và tỉ lệ thành công cao.

Hướng dẫn root android 11 bằng Magisk đơn giản trong vòng 5 phút

Thiết bị cần chuẩn bị

 • Máy tính (PC) sử dụng hệ điều hành Windows, Linux hoặc MacOS.
 • Smartphone chạy hệ điều hành Android 11
 • Cáp USB tương thích.

Các bước root Android 11 chi tiết bằng Magisk

Bước 1: Mở khóa Bootloader.

Mở khóa Bootloader

Việc này hỗ trợ cho việc flash hình ảnh đã được chỉnh sửa (Flash boot image) vào điện thoại (Yêu cầu bắt buộc khi cài đặt Magisk và root máy).

Đầu tiên, bạn cần Tải, giải nén và cài đặt phần mềm “Android SDK Platform-Tools” về PC.

Tải, giải nén và cài đặt phần mềm “Android SDK Platform-Tools” về PC

Sau đó, kích hoạt “USB Debugging”“OEM Unlocking” trên điện thoại Android 11 bằng cách: Vào Settings (Cài đặt) -> About phone/ device (Thông tin thiết bị) -> nhấn liên tục vào Build Number (Số hiệu bản tạo) cho đến khi xuất hiện dòng chữ “You’re now a developer!”. Vào lại Settings (Cài đặt) -> Developer Options (Tùy chọn nhà phát triển) -> Gạt nút tròn sang phải ở mục “USB Debugging” và “OEM Unlocking” để bật 2 tính năng này. Nhận chìa khóa mở khóa Bootloader từ nhà cung cấp điện thoại; Hoặc truy cập vào các liên kết của từng nhà sản xuất như HTC, Nokia, Sony để lấy chìa khóa nếu không được cung cấp.

kích hoạt “USB Debugging” và “OEM Unlocking” trên điện thoại Android 11

Tiếp đến, kích hoạt chế độ Bootloader/ Fastboot trên điện thoại Android 11 bằng tổ hợp phím khác nhau tùy dòng điện thoại. Ví dụ, OnePlus nhấn giữ cùng lúc nút Nguồn và Tăng âm lượng trong vài giây để kích hoạt Bootloader; Với Xiaomi thì lại nhấn giữ cùng lúc nút Nguồn và Giảm âm lượng,... Nếu bạn không rõ về các tổ hợp phím kích hoạt Bootloader đối với điện thoại Android của mình, thì hãy làm như sau:

 • Đi tới thư mục tệp nhị phân ADB và Fastboot đã cài đặt trên PC.
 • Chọn “Open command window here/ Open PowerShell Window here” bằng cách nhấn giữ phím Shift đồng thời Click chuột phải vào khu vực trống trong thư mục.

Chọn “Open command window here/ Open PowerShell Window here”

 • Kết nối điện thoại Android với PC bằng cáp USB đã được chuẩn bị trước đó.
 • Nhập code adb devices để giúp cho biết biết rằng kết nối giữa điện thoại và PC đã được thiết lập.
 • Nhập lệnh adb reboot bootloader để kích hoạt chế độ Bootloader/Fastboot.

Cuối cùng, mở khóa Bootloader bằng Fastboot. Đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã kích hoạt thành công chế độ Bootloader/ Fastboot và đang kết nối với PC. Với điện thoại Google Nexus/ Pixel hay các dòng điện thoại ra đời từ năm 2015 trở về sau, nhập lệnh fastboot flashing unlock. Với điện thoại Nexus và dòng điện thoại ra đời trước 2015, nhập lệnh fastboot oem unlock. Dùng tổ hợp nút m lượng và nút Nguồn/ Bấm Yes/ Hoặc các tùy chọn tương tự khác để bật “Unlock the Bootloader”. Sau khi mở khóa Bootloader, điện thoại sẽ khởi động lại ở chế độ Fastboot. Nhập lệnh fastboot reboot để khởi động lại PC.

Bước 2: Lấy File Boot Image cho điện thoại

Nếu nhà sản xuất điện thoại cho phép mở khóa Bootloader, thì họ cũng cung cấp liên kết tải xuống tập tin hình ảnh cho điện thoại. Những tập tin hình ảnh này có định dạng tập tin nén .zip và có chứa các tệp .img. Đối với quá trình root máy, bạn cần file boot image có tên là boot.img.

Đối với dòng điện thoại Google Pixel, người dùng có thể tải boot image trực tiếp từ kho lưu trữ chính thức. Đối với các dòng điện thoại khác có thể sẽ phải giải nén OTA payload.bin để lấy boot image. Sau đó, copy tệp boot.img từ máy tính vào mục “Downloads’” của bộ nhớ trong điện thoại.

Lưu ý: Boot Image bạn sử dụng phải khớp với phiên bản phần mềm của điện thoại. Việc sử dụng sai phiên bản có thể dẫn đến lỗi bootloop và nhiều hệ lụy khác.

Bước 3: Cài đặt ứng dụng Magisk vào điện thoại

Dùng điện thoại tải file APK của Magisk (phiên bản v8.0.2 hoặc cao hơn) từ trang GitHub. Sau đó, tìm tệp đã tải xuống (thường hiển thị mở mục “Downloads”) và nhấn vào tệp đó mở ứng dụng Magisk. Nhấn Install để bắt đầu cài đặt và chờ quá trình này kết thúc. Sau khi cài đặt báo hoàn tất, nhấn OK hoặc Done.

Cài đặt ứng dụng Magisk vào điện thoại

Bước 4: Vá Boot Image bằng Magisk

Sau khi lấy boot image và cài Magisk về điện thoại, mở ứng dụng Magisk và nhấn vào biểu tượng Cài đặt (hình bánh răng) ở góc bên phải để truy cập Settings. Click chọn Update Channel và đặt thành bản Beta.

Vá Boot Image bằng Magisk: Update Chanel, Beta

Tiếp theo, trở về màn hình chính của ứng dụng Magisk, nhấn Install và chọn Select and Patch a File để mở đường dẫn nhằm chọn tập tin khả dụng. Di chuyển đường dẫn đến thư mục chứa file boot image (boot.img) và click chọn file này.

ứng dụng Magisk, nhấn Install và chọn Select and Patch a File

Sau khi chọn boot image, nhấn Let’s Go, Magisk sẽ bắt đầu tải xuống phiên bản mới nhất của Magisk là v21 và thực hiện vá boot image với phiên bản này. Hình ảnh khởi động được lưu trữ trong thư mục “Downloads” sau khi quá trình vá hoàn tất.

Bước 5: Cài đặt các công cụ nền tảng Android trên PC

Để thực hiện flash boot image được vá bằng Magisk, bạn sẽ cần cài đặt các công cụ nền tảng Android trên PC của mình ngay tại đây: Windows, Linux, MacOS.

Giải nén file .zip vừa tải xuống để lấy thư mục platform-tools và cài đặt ở vị trí dễ tìm thấy trên PC. Lưu ý cài đặt thư mục vào ổ đĩa C:\ đối với hệ điều hành Windows hoặc Thư mục Documents với MacOs hoặc Linux.

Bước 6: Khởi động Window command line trong thư mục platform-tools

Đi đến thư mục Platform-tools đã được cài trên PC, giữ phím Shift trên bàn phím đồng thời Click chuột phải vào khoảng trống bất kỳ bên trong thư mục. Chọn Open PowerShell window here.

Khởi động Window command line trong thư mục platform-tools

Bước 7: Chuyển Boot Image đã vá vào PC

Sau khi vá, boot image nằm ở mục Downloads trong điện thoại và được đặt tên magisk_patched.img. Kết nối điện thoại Android 11 với máy tính bằng cáp USB và bật tính năng Transfer/ MTP (Di chuyển dữ liệu). Copy boot image đã vá bằng Magisk từ bên trong thư mục Downloads trên điện thoại vào thư mục platform-tools trên máy tính. Ngắt kết nối giữa 2 thiết bị sau khi quá trình sao chép hoàn tất.

Chuyển Boot Image đã vá vào PC magisk_patched.img

Bước 8: Khởi động Fastboot trên điện thoại

Công cụ Fastboot chỉ có thể nhận dạng và flash tệp tin vào điện thoại qua giao diện Bootloader - Thường được gọi là “Fastboot” hoặc “Bootloader”.

Để khởi động Fastboot, bật USB Debugging trên điện thoại để kết nối thiết bị với máy tính và từ máy tính, bạn nhập lệnh adb reboot bootloader. Một cách khởi động chế độ Fastboot dễ hơn là sử dụng tổ hợp nút phím khác nhau được quy định trên điện thoại.

Bước 9: Flash Boot Image đã vá để tiến hành root Android 11

Cuối cùng, bạn đã có thể flash boot image được vá để cài đặt Magisk và tiến hành root Android 11. Để thực hiện, hãy kết nối smartphone với PC bằng cáp USB khi đang bật chế độ Fastboot.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác minh rằng PC có thể nhận diện và đang kết nối với điện thoại qua giao diện Bootloader bằng cách nhập lệnh fastboot devices trên máy tính. Lệnh sẽ trả về kết quả là ID duy nhất của thiết bị của bạn.

Flash Boot Image đã vá để tiến hành root Android 11

Tiếp theo, nhập lệnh fastboot flash boot magisk_pished.img trên PC để flash boot image đã vá vào smartphone của bạn.

nhập lệnh fastboot flash boot magisk_pished.img trên PC để flash boot image đã vá vào smartphone

Sau khi flash hoàn tất, khởi động lại smartphone bằng lệnh fastboot reboot. Sau khi quá trình khởi động hoàn tất, điều này cũng có nghĩa là bạn đã root Android 11 thành công.

Trên đây là chi tiết các bước thực hiện root Android 11 bằng Magisk với tỉ lệ thành công cao. Hãy cùng thực hiện để lên đời quyền sở hữu toàn vẹn đối với điện thoại Android 11 của mình nhé!

Có thể bạn cũng thích