Cách sạc "dế yêu mới tậu" chuẩn nhất để xài bền lâu

6 năm trước -

Điện thoại mới mua cần được sạc đúng cách để có thể bảo vệ và tăng tuổi thọ pin của máy. Bạn đã biết cách thực hiện việc này cho "dế yêu" của mình chưa? Đọc ngay bài viết để nắm bí kíp nào.

Không cần sạc đầy 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên

Trước đây, khi bạn mua điện thoại thường được tư vấn phải sạc điện thoại 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên để giúp pin của máy hoạt động tốt, sau đó mới sạc bình thường. Nhưng từ năm 2016, các dòng điện thoại trên thị trường thường dùng pin Li-ion, nhà sản xuất cũng không còn nhấn mạnh vấn đề này nữa.

Điện thoại không cần sạc pin 3 lần đầu 8 tiếng như trước đây.

Làm sao để sạc pin Li-ion đúng cách?

- Với điện thoại mới mua, bạn cần sạc 5 lần đầu khi pin yếu và sạc đến khi đầy 100%. Tuyệt đối không để điện thoại hết pin hoàn toàn và sụp nguồn trong 5 lần sạc đầu này và nên tắt nguồn để sạc pin nhanh hơn.

- Dùng hết lượng pin còn lại trên máy mới, khi pin báo yếu hãy kết nối với bộ sạc và tuyệt đối không nên để điện thoại sụp nguồn ở lần sạc này.

- Sử dụng bộ phụ kiện sạc chính hãng có trang bị theo máy khi mới mua.

- Không sạc điện thoại qua đêm. Khi máy đầy pin, bạn nên giữ sạc trong 5 - 10 phút rồi hẳn ngắt sạc.

Điện thoại không nên sạc qua đêm.

Mách bạn 5 mẹo hay để dùng pin hiệu quả và lâu bền

- Sạc ngay sau khi điện thoại báo pin yếu, không nên để pin ở tình trạng quá thấp, hoặc sụp nguồn vì pin rất khó nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu.

- Không để pin hết trong thời gian dài, sẽ dẫn đến tình trạng pin không còn nhận sạc nữa. Lưu ý sạc đầy pin và tháo pin ra khỏi máy trước 1-2 tuần khi muốn cho điện thoại nghỉ ngơi.

- Bỏ thói quen vừa sạc điện thoại vừa dùng sẽ làm điện thoại nóng lên, có thể dẫn đến phát nổ vì nhiệt độ quá cao.

- Kiểm tra năm sản xuất viên pin do pin chưa sử dụng nhưng hiệu suất cũng sẽ giảm theo thời gian. Nếu pin sử dụng trên 2 năm nên thay một viên pin khác.

- Cuối cùng, bạn chỉ nên dùng bộ sạc của nhà sản xuất, nếu bị mất hay hư hỏng cần chọn các phụ kiện điện thoại thay thế gần giống với sản phẩm dùng trước.

Có thể bạn cũng thích