Cách sử dụng cổng HDMI để kết nối laptop với tivi dễ dàng

4 năm trước -

HDMI là cổng kết nối khá phổ biến hiện nay, có mặt trên hầu hết tivi cũng như máy tính xách tay. Việc kết nối laptop với tivi thông qua HDMI sẽ giúp bạn trải nghiệm hình ảnh và âm thanh của những bộ phim hiệu quả hơn.
Kết nối tivi với laptop thông qua HDMI để tăng tính trải nghiệm

Kết nối tivi với laptop thông qua HDMI để tăng tính trải nghiệm

Thế nào là HDMI?

HDMI (High Definition Multimedia Interface) là chuẩn kết nối chất lượng nhất hiện nay giữa thiết bị nguồn (laptop, điện thoại…) sang thiết bị phát (tivi, máy chiếu…). Nhờ HDMI, mọi nội dung từ hình ảnh đến âm thanh đều được truyền tải một cách chất lượng và nhanh chóng. 

Cổng HDMI giúp truyền tải hình ảnh và âm thanh từ laptop lên tivi chất lượng

Cổng HDMI giúp truyền tải hình ảnh và âm thanh chất lượng

Hướng dẫn kết nối laptop với tivi thông qua cổng HDMI

Trước khi bắt đầu thực hiện 4 bước kết nối sau, bạn hãy đảm bảo tivi cùng laptop nhà mình đang sử dụng đều được hỗ trợ cổng HDMI. Đồng thời bạn cũng đừng quên chuẩn bị cáp kết nối HDMI nhé! Cáp HDMI hiện có mặt tại Nguyễn Kim với mức giá từ 80 nghìn đến hơn 1 triệu đồng. Nếu nhà bạn vẫn chưa có, thì nhanh chóng sắm ngay để tối ưu hóa trải nghiệm giải trí.

Gắn cáp vào cổng HDMI trên cả tivi và laptop

Bước 1: Bạn nối 1 đầu cáp vào cổng HDMI trên laptop, đầu còn lại nối vào cổng HDMI của tivi. Đặt khoảng cách giữa laptop và tivi sao cho phù hợp với chiều dài dây cáp.

Chọn muc HDMI để kết nối laptop với tivi

Bước 2: Sử dụng remote bấm nút nguồn vào của tivi -> chọn mục HDMI (lúc này dòng lệnh này sẽ xuất hiện thêm một lệnh ngõ vào).

Lúc này tivi và laptop sẽ tự động kết nối với nhau.

Bước 3: Lúc này tivi và laptop sẽ tự động kết nối với nhau. Nhưng nếu đã qua 15 giây mà vẫn chưa có “động tĩnh” của tính hiệu nhận cáp, thì trên laptop bạn nhấn tổ hợp phím Windows + P -> chọn vào Duplicate để ghép nối.

Bây giờ bạn chỉ cần chọn một bộ phim muốn thưởng thức trên laptop và rồi nó sẽ được hiển thị trên màn hình rộng của tivi.

Bước 4: Bây giờ bạn chỉ cần chọn một bộ phim muốn thưởng thức trên laptop và rồi nó sẽ được hiển thị trên màn hình rộng của tivi.

Có thể bạn cũng thích