7 năm trước -

Cách sử dụng Pin hiệu quả nhất đối với máy tính xách tay

Laptop giá rẻ nhất giảm 50%

Đối với máy tính xách tay mới mua chúng ta nên sạc Pin liên tục 08 giờ cho 3 lần sạc đầu tiên điều này rất quan trọng nhằm tích đủ điện năng và tránh pin bị chai sớm. Đây là một phần quan trọng để sử dụng Pin tốt nhất cho máy tính xách tay.

Muốn sử dụng Pin tốt nhất cho máy tính xách tay khi tháo ráp chúng ta cần xem kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất. Tránh tình trạng làm hỏng những mấu nối giữa Pin và máy tính xách tay. Điều quan trọng khác là vì tuổi thọ Pin tầm khoản 1 hoặc 2 năm do đó khi thay pin chúng ta nên chú ý đến độ tương thích giữa pin và máy tính xách tay. Việc này có tầm quan trọng vào tuổi thọ của máy tính xách tay.

Một điều quan trọng khác nếu muốn sử dụng Pin tốt nhất cho máy tính xách tay là chúng ta nên dùng xen kẻ giữa Pin và Adapter. Thường khi sử dụng máy tính xách tay nếu máy thông báo tình trạng Pin yếu vào khoản 10% thì chúng ta nên sạc Pin cho máy.

Điều tối kỵ là sử dụng cùng lúc Pin và Adapter khi dung lượng Pin của máy tính xách tay còn đầy. Một điều quan trọng khác nếu muốn sử dụng Pin hiệu quả nhất cho máy tính xách tay là không nên để Pin hết sạch hoàn toàn. Điều này hết sức là nguy hiểm đối với loại Pin Lithium vì dễ dẫn đến tình trạng hư luôn mạch Pin.

Thông thường sau một thời gian Pin sẽ bị chai hoặc hư hỏng do tác động của dòng điện hoặc cách sử dụng của không đúng cách của con người. Muốn sử dụng Pin tốt nhất cho máy tính xách tay, chúng ta nên đến các nhà sản xuất mua lại cục Pin chính hãng tương thích với máy tính xách tay. Tránh tình trạng phục hồi Pin ở một vài cửa hàng nhỏ lẻ. Bởi vì dù có phục hồi được thì Pin cũng không đủ năng lượng sử dụng máy tính xách tay như thời gian đầu. Mặt khác, đôi khi sau khi sữa chữa xong Pin không đủ tiêu chuẩn sẽ làm giảm tuổi thọ của máy tính xách tay.

Như vậy muốn sử dụng Pin tốt nhất cho máy tính xách tay cũng đâu phải là điều khó khăn lắm phải không các bạn. Nhưng đôi khi trong cuộc sống, chúng ta hay quên một vài cách sử dụng như trên. Điều này thật sự là không tốt cho tuổi thọ của Pin và tuổi thọ của máy tính xách tay.

Thân chào.

Nguồn : internet

Có thể bạn cũng thích