Cách tạo dáng chuẩn, cho hình cực xinh trước ống kính

6 năm trước -

Nếu bạn không phải người mẫu, diễn viên hay sở hữu thân hình xinh đẹp và gương mặt "không góc chết" sẽ thật khó để tự tin trước ống kính máy ảnh. Khi đó, bạn sẽ không hài lòng với việc bức ảnh được chụp chưa hoàn hảo. Vậy có cách nào để tạo dáng chuẩn, cho hình cực xinh hay không? Mời bạn tham khảo ngay các cách tạo dáng kinh điển trong bài viết sau nhé.

Dáng chụp nghiêng

Dáng người này giúp bạn chụp chân dung đẹp hơn. Bạn sẽ nhìn nghiêng theo hướng vai, 2 tay thả lỏng, vai và mắt hướng về phía máy ảnh. Nếu thay đổi góc nhìn một chút bạn có thể lưu lại vài tấm chân dung khác nhau, như nhìn xuống vai thay vì nhìn trực tiếp vào ống kính, hay bạn hơi nghiêng đầu về phía trước.

Dáng chụp nghiêng.

Dáng chụp chính diện với hai cánh tay

Khi muốn chụp chính diện, bạn có thể dùng hai bàn tay để làm tấm ảnh có thêm điểm nhấn và trở nên sống động hơn. Dùng hai tay ôm hờ khuôn mặt kết hợp với các góc nhìn trực diện, hơi nghiêng đầu và nhìn sang một hướng khác.

Dáng chụp chính diện với hai cánh tay.

Dáng ngồi chụm hai gối vào nhau

Trước ống kính máy ảnh, bạn sẽ hơi mất tự nhiên vì vóc dáng của mình. Bạn có thể thử ngồi chụm 2 đầu gối vào nhau và đặt tay lên vai hoặc cằm sao cho tự nhiên nhất. Bạn cũng nên nhờ người chụp ảnh cho bạn chụp từ trên cao xuống để giúp che được khuyết điểm vòng 2 và 3.

Dáng ngồi chụm hai gối vào nhau.

Dùng tay luồn nhẹ mái tóc

Tư thế hoàn hảo cho bức ảnh chụp toàn thân hoặc bán thân, mang lại vẻ đẹp tự nhiên và cực kỳ nữ tính dành cho bạn. Bạn đứng yên, một tay đặt lên hông, một tay luồn nhẹ mái tóc và đặt sau gáy, nên nhìn sang hướng khác hoặc nhìn thẳng về hướng ống kính và cười thật tươi. Bạn cũng có thể giả bộ bước đi, ngồi, hoặc xoay nhẹ người theo nhiều hướng khác nhau và thay đổi vị trí tay hay góc nhìn để cho ra nhiều góc chụp hơn.

Bạn dùng tay hất nhẹ mái tóc.

Xoay đầu hất tóc ra sau

Đây là tư thế phù hợp khi bạn có mái tóc dài, làm cho bức ảnh chụp đầy sức sống hơn. Bạn hãy xoay đầu thật nhanh đến một góc độ nhất định để mái tóc tung bay trong gió. Bạn có thể thử qua nhiều góc độ khác nhau để người chụp có thể bắt được khoảnh khắc đẹp nhất.

Bạn xoay đầu hất tóc ra sau.

Tấm ảnh đẹp nhờ dáng tự nhiên và tự tin

Chẳng có gì đem lại tấm ảnh đẹp khi bạn mất tự nhiên và thiếu hẳn sự tự tin. Hãy là chính mình, trong dáng hình chuẩn và xinh đẹp nhất. Thả lỏng cơ thể và cố đưa ra những tư thế khiến bạn thấy thoải mái nhất, như sải bước tự tin và nhìn về phía trước thay vì nhìn thẳng vào ống kính máy ảnh hay điện thoại.

Tấm ảnh đẹp nhờ dáng tự nhiên và tự tin.

Có thể bạn cũng thích