Cách tạo độ ẩm cho phòng thường xuyên dùng máy lạnh

3 năm trước -

Thường xuyên ở trong phòng máy lạnh sẽ khiến cơ thể thiếu độ ẩm làm da khô, đồng thời dễ mắc các bệnh về hô hấp. Hãy áp dụng một số cách tạo độ ẩm sau để luôn thoải mái và dễ chịu bạn nhé!

Đặt một chậu nước trong phòng

Để duy trì độ ẩm, bạn đặt chậu nước hoặc bình nước miệng rộng trong phòng sử dụng máy lạnh. Có thể thêm ít hoa lá tươi, vài giọt tinh dầu để vừa tỏa hương thơm ngát vừa làm đẹp căn phòng.

Đặt chậu nước trong phòng có dùng máy lạnh.

Dùng máy lạnh cùng với máy phun sương

Máy phun sương với giá khoảng vài trăm ngàn sẽ giúp bạn tạo độ ẩm cân bằng cho phòng thường xuyên bật máy lạnh. Để độ ẩm không quá cao, bạn cần bật máy phun sương khoảng 15 phút và mỗi lần sử dụng cách nhau tầm 2 tiếng.

Dùng chung với máy phun sương.

Sử dụng máy lạnh có chức năng kiểm soát độ ẩm

Đây là dòng máy lạnh hiện đại với chức năng kiểm soát độ ẩm, giúp duy trì độ ẩm phòng ổn định. Khi đó dù bạn dùng máy lạnh nhiều giờ cũng không làm da bị khô sạm, kém đàn hồi. Máy lạnh khi bật chế độ này sẽ tỏa ra phân tử nước cung cấp lượng nước cho làn da, đảm bảo không khí thông thoáng.

Dùng máy lạnh có chức năng kiểm soát độ ẩm.

Các lưu ý khi thường xuyên dùng máy lạnh

- Để tránh khô da, bạn cần thường xuyên uống nước, bôi kem dưỡng ẩm, bổ sung dầu thực vật, dầu cá và đắp mặt nạ.

- Để độ ẩm trong phòng không xuống thấp quá và không cần đặt chậu nước trong phòng, nhiệt độ cài đặt lý tưởng cho máy lạnh là 25 độ C. Mức nhiệt này trở lên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn, tiết kiệm năng lượng hơn và khiến cho độ ẩm luôn được cân bằng.

Đặt nhiệt độ lý tưởng vào khoảng 25 độ C.

Có thể bạn cũng thích