Siêu thị điện máy nguyễn kim – Trung tâm mua sắm Sài Gòn Nguyễn Kim - Kênh mua sắm trực tuyến uy tín giá rẻ hàng đầu Việt Nam - Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á - Sự lựa chọn mua hàng thông minh của bạn, luôn có những chương trình khuyến mãi giảm giá ưu đãi cực hấp dẫn.
Trung Tâm

19001267Hotline mua hàng

Chăm sóc khách hàng: 1900 6612

Thời gian hoạt động: 8h00 - 22h00

Danh mục sản phẩm

Cách tắt chế độ "đã xem" khi chat trên Facebook

Mạng xã hội Facebook hiện đang là mạng xã hội có lượng người truy cập và sử dụng đông nhất trên thế giới. Khi chat với bạn bè trên Facebook, nếu bạn đã xem tin nhắn thì trong bảng sẽ hiển thị dòng chữ nhỏ "Đã xem"ở dưới tin nhắn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng muốn hiện lên thông báo như vậy và có hẳn ba cách tắt thông báo cho bạn lựa chọn.
Facebook hiện được sử dụng rất phổ biết trên laptop và cả smartphone

Facebook hiện được sử dụng rất phổ biết trên laptop và cả smartphone

Để vô hiệu hóa chữ “Đã xem” khi sử dụng chat Facebook trên máy tính là việc khá dễ dàng ngay cả những người thuộc dạng mù tin học cũng có thể làm được. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng được cung cấp từ chính Facebook hay từ các bên thứ ba khác, nhằm can thiệp không gửi thông báo xác nhận “Đã xem” đến cho người đang chat với bạn trên Facebook.

Còn việc sử dụng ứng dụng Messenger Facebook trên điện thoại di động hiện tại vẫn chưa vẫn chưa có giải pháp nào cũng như có bên thứ ba cung cấp ứng dụng. Hầu như, để vô hiệu hóa tính năng tiện ích từ Messenger cộng đồng mạng thường sử dụng những thủ thuật khá rườm ra, gây khó khăn cho bạn có thể áp dụng khi nói chuyện với nhiều cửa sổ một lúc.

Ứng dụng Unseenly

Ứng dụng được sử dụng thông dụng nhất có lẽ là Unseenly của chính ông lớn Facebook cung cấp. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng đó trong chính tài khoản Facebook của mình bằng cách tìm kiếm ứng dụng trên thanh công cụ, nhấn vào “Log in”. Sau đó, khi hiển thị của sổ mới bạn chỉ cần nhấn vào “Ok” là đã hoàn tất quá trình cài đặt.

Unseenly của nhà cung cấp Facebook sẽ giúp bạn tắt thông báo hiệu quả

Unseenly của nhà cung cấp Facebook sẽ giúp bạn tắt thông báo hiệu quả

Ứng dụng FBUnseen

Nếu không bạn có thể sử dụng ứng dụng của chính nhà cung cấp trình duyệt Chrome – Google. Với ứng dụng FBUnseen, thông báo “Đã xem” sẽ không bao giờ hiển thị khi bạn chat với bạn bè trên Facebook và bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Ứng dụng này chỉ làm việc khi bạn chat trên Facebook bằng trình duyệt Chrome.

Hay ứng dụng Unseen do Google thiết kế cũng có tác dụng tương tự

Hay ứng dụng Unseen do Google thiết kế cũng có tác dụng tương tự

Tiện ích chặn quảng cáo Adblock Plus

Ngoài ra, tiện ích chặn quảng cáo Adblock Plus cũng có thể giúp bạn chặn chức năng thông báo xác nhận “Đã xem”. Bạn chỉ cần tự bổ sung một bộ lọc mới cho tiện ích này là có thể khóa thông báo dễ dàng. Mở ứng dụng lên, truy cập vào thanh “Add your own filter” và dán câu lệnh “facebook.com/ajax/mercury/change_read_status.php$xmlhttprequest” này vào blocklist là được.

Trình chặn quảng cáo Adblock Plus cũng giúp bạn vô hiệu hóa thông báo xác nhân dễ dàng

Trình chặn quảng cáo Adblock Plus cũng giúp bạn vô hiệu hóa thông báo xác nhân dễ dàng

Thủ thuật cá nhân

Như đã nói ban đầu, với ứng dụng Messenger của Facebook trên điện thoại hiện vẫn chưa có phương pháp nào để giải quyết vấn đề vô hiệu hóa tính năng “Đã xem” như laptop. Trên khi muốn vô hiệu hóa tính năng bạn phải thực hiện nhiều bước và khá tốn thời gian và thủ thuật này thật sự rất khó áp dụng vào thực tế nếu bạn nói chuyện với một lúc nhiều người.

Chỉ cần qua mặt Facebook bằng cách tắt truy cập mạng

Chỉ cần qua mặt Facebook bằng cách tắt truy cập mạng

Khi có thông báo tin nhắn Messenger đến điện thoại, bạn hãy tắt truy cập mạng của điện thoại như: wifi, 3G hoặc 2G. Cứ xem tin nhắn như bình thường, nếu muốn trả lời tin nhắn cho người gửi thì hãy bật tính năng truy cập mạng. Còn nếu không muốn tiếp tục cuộc trò chuyện, bạn hãy thoát khỏi Messenger và mở truy cập mạng và sử dụng như bình thường.

Và người kia vẫn không biết là bạn đã xem tin nhắn mà họ gửi là bạn đã đọc

Và người kia vẫn không biết là bạn đã xem tin nhắn mà họ gửi là bạn đã đọc

Trên đây là những giải pháp nhằm tắt chức năng thông báo xác nhận “Đã xem” cho Facebook cá nhân của bạn. Nếu bạn có những mẹo hay thủ thật khác có thể bình luận ở phía dưới, đóng góp ý kiến để có thể giúp mọi người cùng tham khảo. Chúc các bạn thành công và không còn gặp khó chịu hay những rắc rối không đáng có khi sử dụng chat Facebook.

Bài: Huỳnh Thi - S

Đăng 05/12/2016

Bài viết được xem nhiều nhất

khuyến mãi đang diễn ra