Hướng Dẫn 5 Cách Tắt Nguồn iPhone Đúng Cách Trong "1 Nốt Nhạc"

3 năm trước -

Các dòng điện thoại iPhone qua các thời kỳ phát triển có những đổi mới nhất định và cách tắt nguồn cũng khác nhau. Nếu bạn mới sử dụng iPhone và vẫn chưa biết rõ cách tắt nguồn điện thoại thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. Hãy cùng tìm hiểu các cách tắt nguồn iPhone các dòng máy từ cũ đến mới nhất nhanh chóng chỉ trong “1 nốt nhạc” qua bài viết sau.

Cách tắt nguồn iPhone bị treo, đơ máy bằng phím cứng

Cách tắt nguồn iPhone đầu tiên là bạn có thể sử dụng các phím cứng như nút Nguồn, nút tăng/giảm âm lượng. Tùy theo các dòng điện thoại iPhone đời mới, cũ mà các thao tác thực hiện có thể khác nhau.

Cách tắt nguồn iPhone có nút Nguồn ở cạnh trên iPhone 5/5s

Các mẫu iPhone có nút Nguồn ở cạnh trên là iPhone SE (thế hệ đầu), iPhone 5s trở về trước. Khi muốn tắt nguồn, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

  • Nhấn và giữ nút Nguồn ở phía trên cho đến khi màn hình xuất hiện Thanh trượt tắt nguồn. 
  • Kéo nút trượt qua phải và đợi trong 30 giây là iPhone 5 sẽ tắt nguồn hoàn toàn.
  • Bạn có thể thực hiện thao tác tương tự để mở nguồn điện thoại lại.
cách tắt nguồn iPhone 5, SE và mở nguồn

Cách tắt nguồn iPhone có nút Nguồn ở bên cạnh (iPhone 6, iPhone 7/7 Plus,  iPhone 8/8 Plus)

Đối với các sản phẩm điện thoại iPhone có nút Nguồn ở cạnh phải là iPhone SE (2020), iPhone 8/8 Plus, iPhone 7/7 Plus và thế hệ iPhone 6, để tắt nguồn thực hiện như sau:

  • Ấn và giữ nút Nguồn ở cạnh phải vài giây. 
  • Lúc này, thanh trượt xác nhận tắt điện thoại iPhone sẽ hiện ra 
  • Hãy vuốt thanh trượt sang bên phải là có thể tắt nguồn iPhone.
  • Để mở nguồn iPhone, bạn nhấn giữ nút nguồn 3 giây là điện thoại sẽ khởi động lại

Cách tắt nguồn iPhone 8, iPhone 7, iphone 6 và mở nguồn

Cách tắt nguồn iPhone 12, iPhone 11, iPhone X, iPhone XR/XS

Các dòng iPhone đời mới như iPhone 12, iPhone 12 Pro Max,  iPhone 11, iPhone X, iPhone XR/XS có nút Nguồn ở bên cạnh và không có nút Home cứng. Để áp dụng cách tắt nguồn iPhone bằng phím cứng đối với các dòng máy này, bạn thực hiện:

  • Ấn và giữ đồng thời một phím âm lượng (Tăng/Giảm) và nút Nguồn. 
  • Màn hình xuất hiện Thanh trượt tắt nguồn thì bạn thả tay
  • Gạt thanh trượt qua bên phải. Lúc này bạn chỉ cần đợi khoảng 30 giây là điện thoại tắt nguồn hoàn toàn. 

Nếu muốn mở nguồn, khởi động lại iPhone 12, 11,..., bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn ở cạnh phải và thả tay ra khi màn hình xuất hiện logo của Apple. 

Cách tắt nguồn iPhone 11, iPhone 12

Cách tắt nguồn iPhone bằng Assistive Touch (phím Home ảo)

Đây hẳn là tính năng không còn xa lạ gì đối với các bạn đang sử dụng sản phẩm của nhà Táo. Tất cả các dòng điện thoại của Apple đều được tích hợp sẵn công cụ Assistive Touch hay còn gọi là phím Home ảo. Bạn có thể sử dụng nút Home ảo để tắt nguồn cho điện thoại của mình trong vòng vài giây. Để thực hiện cách tắt nguồn iPhone bằng Assistive Touch, trước tiên, bạn cần kích hoạt tính năng này.

Hãy truy cập vào Settings (Cài đặt) =>  Accessibility (Trợ năng) => Touch (Cảm ứng). Sau đó, bạn nhấp chọn On (Bật) tính năng Assistive Touch.

Cách tắt nguồn iPhone bằng Assistive Touch (phím Home ảo)

Khi đã kích hoạt thành công tính năng này, iPhone của bạn sẽ hiện lên nút Home ảo trên màn hình chính. Bạn hãy nhấn vào phím Home ảo, chọn Thiết bị, nhấn giữ biểu tượng Khóa màn hình cho đến khi nào giao diện “Trượt để tắt nguồn” hiện ra. Lúc này bạn chỉ cần kéo thanh trượt sang phải là thành công.

Nhấn giữ phím home ảo, khóa màn hình để tắt nguồn iPhone

Trong trường hợp nút Nguồn điện thoại của bạn bị hư thì cách tắt máy iPhone này sẽ rất hữu dụng, giúp bạn tắt máy nhanh chóng, dễ dàng.

Cách tắt nguồn iPhone bằng Cài đặt

Trong trường hợp bạn không thích sử dụng cách tắt nguồn iPhone bằng phím cứng, bạn có thể dùng Cài đặt để làm việc này. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng iPhone của bạn đang chạy hệ điều hành iOS 11 trở lên. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính của iPhone, bấm vào biểu tượng ứng dụng Cài đặt.

Vào cài đặt tắt nguồn iPhone

Bước 2: Trong giao diện này, kéo xuống và chọn dòng Cài đặt chung. 

Chọn cài đặt chung ở tắt máy điện thoại iPhone

Bước 3: Sau đó, bạn tiếp tục kéo xuống dưới cùng menu và chọn dòng Tắt máy.  

Chọn tắt máy để tắt nguồn iPhone

Bước 4: Lúc này, giao diện “Trượt để tắt nguồn” hiện ra, bạn chỉ cần kéo thanh trượt sang phải là có thể tắt nguồn iPhone.

Cách tắt nguồn iPhone bằng phần mềm

Một cách tắt nguồn iPhone nhanh chóng, dễ dàng là sử dụng sự hỗ trợ từ các ứng dụng của bên thứ 3. Theo đó, một số ứng dụng trên máy tính hiện nay có hỗ trợ tính năng tắt nguồn iPhone là iTools, 3uTools, Tongbu,…Những ứng dụng này hoạt động khi máy đã được cài iTunes.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần mở giao diện Menu chính của các ứng dụng này lên, tìm nút Shut down hoặc Turn Off là có thể tắt máy nhanh chóng.

Cách tắt nguồn iPhone bằng phần mềm iTools, 3uTools, Tongbu,…

Cách tắt nguồn iPhone bằng tùy chọn Hard Reset

Nếu các cách phía trên không hoạt động, đặc biệt là khi điện thoại iPhone của bạn đang bị khóa. Bạn có thể sử dụng cách tắt nguồn điện thoại là Hard Reset. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng chỉ nên thực hiện Hard Reset khi bạn thực hiện các cách tắt nguồn iPhone trên nhưng thất bại.

Quá trình tắt nguồn theo tùy chọn Hard Reset được thực hiện như sau: 

Bước 1: Hãy nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home trong khoảng 10 giây hoặc nhiều hơn cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple.

Bước 2: Sau khi thấy logo Apple, bạn thả tay ra và cho phép điện thoại khởi động lại bình thường. 

Cách tắt nguồn iPhone bằng tùy chọn Hard Reset

Trên đây là 5 cách tắt nguồn iPhone đơn giản chỉ cần vài thao tác là có thể tắt máy thành công. Tùy theo sự tiện lợi và dòng iPhone mà bạn đang sử dụng, hãy lựa chọn cho mình cách tắt nguồn điện thoại nhanh, hiệu quả để tiết kiệm pin hay bảo vệ thiết bị khi cần thiết.

Những câu hỏi về cách tắt nguồn iPhone nhanh nhất

Cách tắt nguồn iPhone 12, iPhone 11 như thế nào?

Chào bạn, Cách tắt nguồn iPhone 12, 11, bạn thực hiện như sau: Ấn và giữ đồng thời một phím âm lượng (Tăng/Giảm) và nút Nguồn. Tiếp đến, gạt ngang thanh trượt qua phải và chờ 30 giây là điện thoại sẽ tắt nguồn.

Tôi đã nhấn tắt nguồn iPhone nhưng vẫn không tắt được thì có cách nào khác không

Chào bạn, một trường hợp điện thoại iPhone của bạn đang bị khóa hoặc bị lỗi không tắt nguồn bình thường được, bạn có thể thực hiện cách tắt máy iPhone bằng tùy chọn Hard Reset trong bài viết này.

Có thể bạn cũng thích