Cách "thả" biểu tưởng cảm xúc hình máy bay trên Facebook

4 năm trước -

Sau một thời gian im ắng, Facebook vừa qua lại tạo nên một xu hướng reaction mới, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng mạng xã hội. Không phải là trái tim, các icon đáng yêu hay đóa hoa biết ơn, mà lần này, Facebook đã sử dụng cả máy bay để làm mới cách thể hiện cảm xúc của người dùng.

Sự xuất hiện của chiếc máy bay cùng hashtag #addplanereact trên Facebook đã tạo nên làn sóng hứng thú cho người dùng mạng xã hội. Tuy nhiên, đây không hẳn là một biểu tượng cảm xúc chính mà Facebook đưa vào để người dùng có thể dùng như 6 biểu tượng thông thường kia.

Cảm xúc máy bay đang được xem là từ khóa hot nhất hôm nay trên Facebook

Cảm xúc máy bay đang được xem là từ khóa hot nhất hôm nay trên Facebook

Nhiều bài đăng thường yêu cầu bạn nhập hashtag #addplanereact vào phần bình luận để có thể sử dụng được biểu tượng máy bay, nhưng thực tế thì điều này là không cần thiết. Để có thể react (bày tỏ cảm xúc) một bài viết với hình máy bay độc đáo này, bạn chỉ cần thực hiện đơn giản như sau:

B1: Bấm Like bài viết như bình thường.

B2: Bấm vào phần bình luận của bài viết.

B3: Quan sát góc trên bên phải màn hình ứng dụng, nơi có biểu tượng nút Like đã xanh (cho biết bạn đã thích bài viết này), tiến hành bấm giữ vào biểu tượng Like đó. Sau đó, bạn sẽ thấy một biểu tượng Angry (Phẫn nộ) thứ 2, bên cạnh biểu tượng cũ.

Cách thực hiện đơn giản mà không cần phải bình luận hashtag vào bài viết của người khác

Cách thực hiện đơn giản mà không cần phải bình luận hashtag vào bài viết của người khác

B4: Nhấn vào biểu tượng Phẫn nộ cuối cùng và rồi chiếc máy bay sẽ xuất hiện cho bạn ngay lập tức!

Nếu đã hoàn thành xong thì thử thả máy bay vào bài viết của một người bạn nào đó xem sao?

Nếu đã hoàn thành xong thì thử thả máy bay vào bài viết của một người bạn nào đó xem sao?

Trào lưu này vừa xuất hiện đã nhanh chóng thu hút sự tham gia của đông đảo người dùng và nhiều lượt chia sẻ trên các cộng đồng với hashtag #planereact hoặc #addplanereact. Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ khả dụng trên điện thoại Android và còn tùy tài khoản mới có thể sử dụng được. Hy vọng trong thời gian ngắn, người dùng iPhonelmáy tính cũng có thể trải nghiệm reaction mới này.

Vẫn chưa biết lý do Facebook triển khai biểu tượng cảm xúc này là gì và vẫn còn phát sinh một số lỗi nhỏ, nhưng có lẽ trong thời gian ngắn Facebook sẽ sớm khắc phục lỗi này và hoàn thiện để trở thành một biểu tượng cảm xúc mới gắn với một sự kiện ngắn.

Cập nhật: Sau một vài giờ cho phép người dùng "thả" máy bay, Facebook đã vô hiệu hóa reaction này và người dùng không thể sử dụng thủ thuật trên được nữa.

Ảnh: Genk

Có thể bạn cũng thích