Cách tìm lại iPhone, Macbook bị mất khi không có Internet

- 9 tháng trước

Ở bản cập nhật iOS 13, Apple đã kết hợp hai tính năng "Find my iPhone" và "Find my friends" để tạo ra một tính năng mới, có khả năng định vị vị trí thiết bị mà không cần đến Internet.

Tính năng "Find My" trên bản cập nhật iOS 13 có khả năng xác định vị trí của thiết bị mặc cho điện thoại của bạn đang là offline, nhưng điều này yêu cầu bạn phải có 2 thiết bị Apple.

Hệ điều hành iOS 13 đã cho phép kích hoạt tính năng hay ho này

Hệ điều hành iOS 13 đã cho phép kích hoạt tính năng hay ho này

Thực chất thì đây là sự kết hợp độc đáo giữa hai ứng dụng là "Find My iPhone" và "Find My Friends". Nó có thể hoạt động được ở trạng thái offline là do ứng dụng sẽ chuyển đổi tất cả các thiết bị Apple mà bạn sở hữu trở thành trạm thu phát sóng Bluetooth. 

"Find My" hoạt động khá chính xác, cho phép chúng ta xác định vị trí dựa vào mức độ xa/gần của những thiết bị. Toàn bộ quá trình này đều được thực hiện ẩn danh và mã hóa từ đầu đến cuối để đảm bảo quyền riêng tư của mỗi người, ngay cả Apple cũng không nắm được các thông tin này.

Các thiết bị của bạn sẽ được kết nối bluetooth với nhau để theo dõi nếu chúng bị kẻ xấu đánh cắp

Các thiết bị của bạn sẽ được kết nối bluetooth với nhau để theo dõi nếu chúng bị kẻ xấu đánh cắp

Để dễ hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của tính năng này, chúng ta có thể ví dụ như việc tên trộm đánh cắp Macbook, sau nó ngắt kết nối Internet rồi trà trộn vào đám đông, thì chiếc laptop vẫn phát sóng Bluetooth và thông báo vị trí tới chiếc iPhone hay Apple Watch của bạn.

"Find My" là một tính năng được giới chuyên môn đánh giá cao, vì nó thực sự là một cải tiến thú vị so với những ứng dụng tìm kiếm trước đây. Tuy nhiên nó vẫn còn hạn chế vì nếu thiết bị của bạn đã ở quá xa tầm tay, thì chắc chắn nó sẽ mất kết nối với Bluetooth và không thể định vị bằng cách này được. 

Bài viết được xem nhiều nhất