Cách trải nghiệm Android P trên điện thoại không được hỗ trợ

4 năm trước -

Android P chính là đời Android thứ 9 mà Google vừa mới giới thiệu với nhiều tính năng thú vị khác biệt so với các đời Android trước đây.

Android P chính là đời Android thứ 9

Tuy Android P chỉ mới có mặt trên một số máy với bản thử nghiệm beta. Nhưng một số hãng công nghệ đã copy nhanh chóng và cho ra mắt các ứng dụng Luancher với giao diện và thao tác cử chỉ y hệt như trên Android P. Bạn có thể tải về các ứng dụng dưới đây và dùng thử các tính năng mới trên Android P ngay bây giờ.

1. Android P Luancher: tải tại đây

Bạn sẽ phải tải về ứng dụng này dưới dạng file APK từ Drive sau đó cần cấp phép cài đặt các ứng dụng không rõ nguồn gốc để cài đặt ứng dụng này.

Ứng dụng Android P Luancher tạo màu sắc và hiệu ứng hình ảnh như Android P rất tốt

Một trong những thứ làm nên sự khác biệt của Android P là bởi màu sắc icon và hiệu ứng hình ảnh thì trên ứng dụng Android P Luancher này đều làm rất tốt.

2. Android P Notification Panel

Đây là ứng dụng đem lại thanh thông báo giống như trên Android P nhất từ icon cho đến vị trí sắp xếp. Tuy nhiên để sử dụng được ứng dụng này điện thoại bạn cần chạy Android 7.0 và đã root hay Android 8.0 không cần root.

Android P Notification Panel đem lại thanh thông báo giống như trên Android P nhất từ icon cho đến vị trí sắp xếp.

Để cài được giao diện thông báo này bạn cũng cần phải cài đặt tận 2 ứng dụng, thậm chí bạn còn phải trả phí 1,49 $ cho ứng dụng Flux white. Tuy nhiên đây vẫn là cách đáng để thử nếu bạn muốn trải nghiệm Android P.

Flux white: tải tại đây

Substratum: tải tại đây.

3. Android P volume menu

Điều chỉnh âm lượng ngay trên màn hình bằng các thao tác đơn giản bằng Android P volume menu

Bằng cách điều chỉnh âm lượng ngay trên màn hình bằng các thao tác đơn giản. Android P mang đến trải nghiệm đơn giản và dễ dàng hơn cho người dùng thay vì phải sử dụng phím cứng. Để trải nghiệm tính năng này bạn tải và cài đặt ứng dụng này tại đây.

4. Android P Always On Display

Thử tính năng Always On Display bằng ứng dụng Android P Always On Display

Tính năng Alway On Display hay còn gọi là AOD tưởng như chỉ có mặt trên các máy Samsung và LG. Nhưng với số lượng các máy có màn hình OLED ngày càng lớn Android P cũng đang dần bổ xung tính năng này cho tất cả các máy.

Với màn hình luôn hiển thị bạn có thể dễ dàng xem thông báo cũng như thời gian mà không cần bật điện thoại.

Để tải ứng dụng này bạn tải tại đây.

5. Android P Screenshot Editor

Android P Screenshot Editor đem đến khả năng chỉnh sửa ảnh chụp màn hình ngay khi vừa chụp xong

Đây là ứng dụng đem đến khả năng chỉnh sửa ảnh chụp màn hình ngay khi vừa chụp xong. Đây có lẽ là tính năng không mấy xa lạ với các máy Samsung. Tuy nhiên nếu muốn thử bạn có thể tải ứng dụng tại đây dưới file APK và cài đặt nó.

6. Android P Notch Emulator

Điện thoại bạn sẽ có thêm "tai thỏ" với ứng dụng Android P Notch Emulator

Tai thỏ là thứ đáng lẽ không nên được copy rộng dãi đến mức tràn lan như hiện nay. Nhưng bởi xuất hiện quá nhiều nên có lẽ nó trở thành xu hướng. Với cách tải xuống và àại đặt ứng dụng tại đây bạn có thể thêm chiếc tai thỏ vào máy của mình cho giống với iPhone X

Nguồn: Techz

Có thể bạn cũng thích