Cách triệt tiêu cặn bột giặt trên quần áo mỗi khi giặt bằng máy

8 năm trước -

Quần áo thỉnh thoảng bị dính cặn bột giặt mỗi khi giặt bằng máy khiến da bạn bị dị ứng. Đã đến lúc bạn tìm hiểu nguyên do và cách khắc phục chúng rồi đấy!

Bột giặt không phù hợp hoặc cho quá nhiều

Đừng vội chỉ trích chiếc máy giặt của bạn, hãy kiểm tra bột giặt đang dùng trước đã. Có thể bột giặt của bạn quá đặt, khó hòa tan hoặc bạn đã lỡ tay cho quá nhiều bột giặt làm dính cặn trên quần áo đấy. Tốt nhất, chúng ta nên lựa chọn những loại bột giặt chuyên dụng cho máy giặt với một lượng vừa đủ cho quần áo để khắc phục tình trạng đó.

Bạn chỉ nên cho đủ lượng bột giặt vào máy giặt

Bạn chỉ nên cho đủ lượng bột giặt vào máy giặt

Chọn mức nước quá thấp hoặc nước chảy yếu

Đã bao giờ bạn kiểm tra mức nước mỗi khi giặt chưa? Hãy thử kiểm tra vào lần giặt tiếp theo nhé! Một trong những nguyên nhân bột giặt không thể hòa tan là do nước quá yếu đó thôi. Bạn đừng quên chọn mức nước mạnh hơn để máy giặt có thể đánh tan những cặn bột giặt một cách tối ưu nhất.

Hãy chọn mức nước thích hợp với lượng quần áo có trong máy giặt

Hãy chọn mức nước thích hợp với lượng quần áo có trong máy giặt

Không vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Lồng giặt không chỉ là nơi chứa quần áo mà còn là nơi tiếp xúc với bột giặt, nước xả. Nếu không vệ sinh lồng giặt, rất có thể những cặn bột giặt cũ vẫn còn đọng trên máy, thế thì làm sao bạn có thể giặt sạch bong quần áo được. Ngoài việc bảo vệ quần áo khỏi đóng cặn, vệ sinh lồng giặt còn giúp máy giặt của bạn bền bỉ hơn nữa đấy!

Đừng để lồng máy giặt bị dính tình trạng dơ bẩn như thế này

Đừng để lồng giặt bị dính tình trạng dơ bẩn như thế này

>>>>> Xem thêm cách vệ sinh máy giặt tại đây

Máy giặt chứa quá nhiều quần áo

Bạn biết không, mỗi khi bạn cho quá tải lượng quần áo vào máy thì máy giặt sẽ không thể hoạt động một cách tốt nhất. Việc cho quá nhiều quần áo vào máy giặt sẽ làm máy không có đủ không gian để nhào trộn quần áo, tạo luồng nước lưu thông bên trong lồng giặt. Chính vì thế, bột giặt sẽ bị dính lại ở những nếp gấp quần áo. Đừng để máy giặt của bạn phải hoạt động vất vả như thế nữa.

Cho lượng đồ vừa đủ là tốt cho cả máy giặt và quần áo

Cho lượng đồ vừa đủ là tốt cho cả máy giặt và quần áo

Không làm sạch bộ lọc xơ vải

Một nguyên do mà rất nhiều người đã bỏ qua đây. Đôi khi cặn trắng mà bạn thấy trên quần áo không phải là cặn xà phòng mà lại chính là xơ vải cũ tồn dư trong máy giặt do lâu ngày bạn không vệ sinh bộ lọc xơ vải bên trong máy. Ngoài ra, bột giặt cũng có khả năng bị dính lại trên lớp xơ vải ở bộ lọc này. Hãy tháo bộ lọc xơ vải ra và vệ sinh chúng thường xuyên hơn bạn nhé! 

Thường xuyên làm sạch bộ lọc xơ vải của máy giặt

Bạn cần thường xuyên làm sạch bộ lọc xơ vải

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích