Cách tự động ẩn thanh Taskbar trên Windows 10

5 năm trước -

Mặc dù thanh Taskbar là một trong những tính năng được người dùng máy tính sử dụng khá nhiều, tuy nhiên vì nhiều lý do, một số người dùng vẫn muốn ẩn thanh này để có thể làm việc hiệu quả hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các thao tác đơn giản để làm ẩn thanh Taskbar trên Windows 10.

Thanh Taskbar là gì?

Thanh Taskbar là nơi chứa các phần mềm bạn đang chạy hiện thời. Đây cũng là nơi cho phép bạn xem ngày giờ, dung lượng pin, điều chỉnh âm lượng...

lazy_img

Tự động ẩn hiện thanh Taskbar để làm gì?

Khi bạn thiết lập chế độ tự động ẩn hiện thanh Taskbar trên máy tính, thanh Taskbar có thể tùy biến mà xuất hiện trên màn hình, tạo thêm không gian làm việc cho bạn. Khi bạn di chuyển chuột vào thanh Taskbar thì nó hiện đầy đủ các chức năng như mặc định khi bạn chưa thiết lập, còn nếu di chuyển chuột ra chỗ khác thì Taskbar sẽ tự động ẩn đi.

lazy_img

Việc thiết lập tính năng này sẽ rất hữu ích đối với những bạn làm việc trên laptop hoặc máy tính bảng có màn hình nhỏ. Bằng cách ẩn thanh tác vụ, bạn sẽ có được nhiều khoảng trống trên màn hình để hoàn thành công việc nhanh hơn.

Cách tự động ẩn thanh Taskbar trên Windows 10

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar trên giao diện sử dụng và chọn Taskbar Settings.

lazy_img

Bước 2: Khi cửa sổ làm việc của Taskbar Settings hiện ra, bạn chuyển sang chế độ On ở tùy chọn Automatically hide the taskbar in the desktop mode. Ngay lập thức thanh Taskbar sẽ biến mất trên màn hình và bạn có thể thoải mái làm việc với không gian màn hình rộng hơn, dễ tập trung vào công việc hơn. Mỗi lần cần thao tác với thanh Taskbar, bạn chỉ cần rê chuột xuống phía dưới màn hình là được.

lazy_img

Nếu muốn khôi phục lại thanh Taskbar về trạng thái ban đầu, bạn chỉ chuyển lại chế độ từ On sang Off.

Có thể bạn cũng thích