Cách tự động xóa lịch sử vị trí, dữ liệu ứng dụng và web của Google

- 2 tháng trước

Cập nhật mới nhất của Google cho phép ta tự động xóa lịch sử vị trí, dữ liệu ứng dụng và web, giúp việc quản lý hoạt động trên nền tảng tìm kiếm này đơn giản hơn.

Ngày càng nhiều người dùng đã hiểu tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin riêng tư. Hiểu được tâm lý đó và nắm bắt nhanh chóng, Google đã đơn giản hóa việc quản lý hoạt động của ứng dụng và web. Với tính năng Activity controls, mọi thứ sẽ linh hoạt hơn. Bạn đã có thể cài đặt tự động xóa toàn bộ lịch sử vị trí và dữ liệu web từ Google thông qua tính năng này.

Dưới đây là hướng dẫn cách tự động xóa lịch sử vị trí, dữ liệu hoạt động web và ứng dụng trên iOS, Android, Web. Bài viết này thực hiện trên nền tảng iOS, còn điện thoại Android và web đều thực hiện tương tự như vậy:

- Bước 1: Bạn mở Google Chrome trên thiết bị, sau đó chọn trình đơn hình 3 dấu chấm ở phía dưới góc phải của màn hình. Đối với các bạn thực hiện trên máy tính, chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://myactivity.google.com/myactivity để truy cập trực tiếp vào trang Web & App Acitivity của Google, sau đó có thể chuyển sang Bước 4.

- Bước 2: Chọn Settings, sau đó chọn tài khoản Google muốn xóa các dữ liệu, vị trí...

- Bước 3: Chọn mục Google Activity Controls.

- Bước 4: Kế đến, bạn chọn Manage activity. Cửa sổ Web & Activity của Google sẽ hiện ra ngay lập tức để bạn tùy chỉnh các mục. Giờ bạn chọn Choose to delete automatically để tự động xóa lịch sử vị trí, dữ liệu ứng dụng và web.

- Bước 5: Google cho bạn ba tùy chọn để thiết lập:

+ Keep until I delete manually (Giữ cho đến khi tôi xóa thủ công).

+ Keep for 18 months (Giữ trong 18 tháng).

+ Keep for 3 months (Giữ trong 3 tháng).

Tùy vào nhu cầu cá nhân mà bạn có thể chọn để cho phép Google lưu trữ dữ liệu trong bao lâu. Nếu bạn muốn xóa dữ liệu riêng tư của mình sớm, nhanh chóng thì có thể lựa chọn tùy chỉnh thứ 3. Sau đó nhấn Next để hoàn tất thao tác này.

- Bước 6: Bạn chọn Confirm để kết thúc phiên làm việc. Kể từ bây giờ, Google sẽ tự động xóa tất cả những hoạt động cũ hơn 3 tháng của bạn. Nếu muốn thay đổi tùy chỉnh, bạn chỉ cần thực hiện lại theo quá trình như trên.

Bài viết được xem nhiều nhất