Cách chọn nhiệt độ và ủi quần áo theo từng loại chất liệu

4 năm trước -

Ủi đồ không chỉ sử dụng một mức nhiệt độ cho tất cả các loại quần áo. Việc điều chỉnh nhiệt độ bàn ủi phù hợp với từng chất liệu khác nhau sẽ giúp quần áo nhanh chóng phẳng phiu, cũng như bảo vệ sợi vải tối ưu hơn.

Nhiệt độ ủi của mỗi loại vải

Tùy vào mỗi chất liệu quần sao mà chọn nhiệt độ bàn ủi khác nhau

Tùy vào mỗi chất liệu quần sao mà chọn nhiệt độ bàn ủi khác nhau

Hầu như bàn ủi nào cũng được trang bị một núm điều chỉnh ở giữa thân sản phẩm và được phân chia thành 3 mức nhiệt độ để phù hợp với từng loại vải:

- Mức 1: nhiệt độ từ 0 đến 135 độ C dùng để ủi phẳng quần áo có cấu tạo được làm từ sợi vải bóng, sợi tổng hợp, sợi tơ tằm.

- Mức 2: nhiệt độ từ 135 độ đến 148 độ C dùng để ủi phẳng quần áo có cấu tạo được làm từ sợi len, lụa.

- Mức 3: nhiệt độ trên 148 độ C (max) dùng để ủi thẳng quần áo có cấu tạo được làm từ sợi bông, sợi cotton

Kinh nghiệm ủi phẳng quần áo

Áo sơ mi

Để ủi thẳng áo sơ mi một cách hoàn hảo, bạn nên tiến hành khi áo đã giặt sạch và chưa khô hoàn toàn. Nếu áo sơ mi đã treo trong tủ, thì bạn có thể dùng bàn ủi hơi nước hoặc xịt thêm một lớp nước ẩm lên trên bề mặt áo rồi hẵng tiến hành ủi.

Ủi đúng thứ tự sẽ giúp chiếc áo sơ mi nhanh chóng phẳng phiu 

Ủi đúng thứ tự sẽ giúp chiếc áo sơ mi nhanh chóng phẳng phiu 

Đối với bàn ủi, bạn cần dựa vào 3 mức nhiệt độ trên để điều chỉnh cho thích hợp với cấu tạo sợi vải chiếc áo. Sau đó, bạn gỡ toàn bộ cúc áo và tiến hành ủi phần cổ và vai áo trước tiên, vì đây chính là vị trí khó làm phẳng nhất. Tiếp theo mới đến hai bên vạt áo và cuối cùng là phần gấu áo.

Quần tây

Quần tây nổi bật với những đường xếp ly và đây cũng là vị trí khiến các chị em đau đầu nhất khi ủi. Nếu ủi không đúng chiều, phần ly này sẽ bị tạo ra thành hai hoặc ba nếp khiến chiếc quần không đứng dáng khi mặc vào. Do đó, tốt nhất là bạn nên dùng kẹp cố định 2 ống quần lại trước khi ủi để có thể tìm thấy nếp.

Dùng kẹp cố định 2 đầu ống quần sẽ giúp việc ủi dễ dàng hơn

Dùng kẹp cố định 2 đầu ống quần sẽ giúp việc ủi dễ dàng hơn

Quần áo tơ tằm

Một bộ cánh tơ tằm sẽ có sức quyến rũ và sự sang trọng kì lạ, nhưng cũng vì thế mà đây lại trở thành chất liệu khó ủi bậc nhất. Hơn nữa, nhiệt độ dành cho loại vải này cũng cần hết sức lưu ý, không quá cao cũng không quá thấp để tránh hư tổn. Tốt nhất là bạn nên cho chúng vào túi ni lông, cột chặt, đặt vào ngăn đá tủ lạnh một lúc rồi lấy ra ủi sẽ phẳng như bình thường.

Cho vào trong tủ lạnh cũng là mẹo hay để quần áo tơ tằm trở nên dễ ủi hơn

Cho vào trong tủ lạnh cũng là mẹo hay để quần áo tơ tằm trở nên dễ ủi hơn

Có thể bạn cũng thích