Cải thiện chất nhạc với những mẹo hay từ tai nghe

7 năm trước -

Khi mua tai nghe, bạn chỉ quan tâm đến chất nhạc mà quên mất mức độ dễ chịu khi đeo. Hãy thử các mẹo này để thay đổi nhé!

1. Bẻ cong phần quai sang hai bên

Nghe thì có vẻ kì lạ nhưng việc bẻ cong qua hai bên sẽ giúp tai nghe của bạn khi đeo sẽ thoải mái hơn. Đây là một trong những phương pháp của các tín đồ âm nhạc mà bạn nên học hỏi đấy!

Hãy bẻ tai nghe qua hai bên để tạo độ co giãn

Hãy bẻ tai nghe qua hai bên để tạo độ co giãn

Nguyên tắc tự kéo quai đeo là cầm lên tai nghe ở điểm 45 độ và 135 độ rồi bể cong ra ngoài (như hình). Tuy nhiên, việc bẻ qua hai bên chỉ phù hợp với những loại tai nghe có phần quai đeo chất liệu tốt, độ đàn hồi cao. Tai nghe bằng nhựa hay dây quá cứng không thể thực hiện được vì có thể dẫn đến hư hỏng.

2. Đeo tai nghe lên chiếc hộp

Tai nghe mới mua ôm sát tai rất khó chịu? Để cải thiện tình trạng này, bạn nên đeo tai nghe lên một chiếc hộp hoặc treo lên máy tính để bàn qua đêm để chúng phụ trách việc co giãn giúp bạn.

Giãn quai đeo tai bằng cách đeo trên máy tính để bàn

Giãn quai đeo tai bằng cách đeo trên máy tính để bàn

3. Bọc mút phần quai đeo

Nếu phần quai đeo tai nghe quá cứng hay quá rộng khi đeo, hãy nghĩ đến phương án bọc mút ở phần đó nhé! Bạn có thể tự làm chúng tại nhà với đệm xốp hoặc bông quấn quanh quai đeo, cố định chúng bằng vải và dùng băng dính để dán lại. Ngoài ra, bạn có thể mua đệm quai đeo được sản xuất sẵn nếu muốn tiết kiệm thời gian.

Bạn có thể bọc mút phần quai đeo của tai nghe tại nhà

Bạn có thể bọc mút phần quai đeo tại nhà

4. Thay miếng đệm tai nghe

Đệm tai nghe quá to với tai và tạo cảm giác khó chịu khi đeo? Hãy mua những miếng đệm khác vừa tai hơn xem! Nhưng hãy lưu ý là việc thay đệm sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chất âm. Thông thường, những tai nghe có đệm mang chất liệu nhung thì âm bass không nảy bằng chất liệu da.

Thay miếng đệm tai nghe cho vừa tai

Thay miếng đệm tai nghe cho vừa tai

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích