Công nghệ máy quét vân tay ẩn dưới lớp kính của Apple đã được cấp phép

7 năm trước -

Apple luôn khẳng định vị thế đi đầu thị trường công nghệ, nhờ những sáng tạo đột phá trên các thiết bị điện thoại. Mới đây, văn phòng Bản quyền thương hiệu Mỹ (USPTO) đã tiến hành thẩm định và chính thức cấp phép cho "Táo Khuyết" về công nghệ máy quét vân tay tích hợp dưới kính có thể đọc dữ liệu ngón tay người dùng.

Theo trang Neowin, cơ chế hoạt động của cảm biến này chính là thay vì liên lạc trực tiếp vào dấu vân tay, thì nó sẽ tiếp nhận thông qua kính hiển thị, nơi bộ chuyển đổi âm thanh được tích hợp. Khi tiếp xúc với vật thể như ngón tay, sóng âm thanh cường độ cao sẽ được phát ra và phản xạ lại một phần. Sau đó, cảm biến thu tín hiệu để phân tích dữ liệu rồi chuyển thành dạng hình ảnh.

Chắc rằng những thế hệ iPhone sau này sẽ sở hữu ngày càng nhiều hơn những công nghệ đột phá từ Táo khuyết

Chắc rằng những thế hệ iPhone sau này sẽ sở hữu ngày càng nhiều hơn những công nghệ đột phá từ Táo khuyết

Quá trình tạo ra một hệ thống phức tạp như trên, Apple đã gặp rất nhiều khó khăn cùng hạn chế. Các thành phần phải hoạt động ở điện áp cao hơn và có thể bị hư hỏng bởi sự thay đổi đột ngột của dòng điện. Tuy nhiên, "Táo Khuyết" đã lên kế hoạch vượt qua thử thách ngoạn mục bằng hệ thống điều khiển đầu dò tích hợp, để nó có thể hoạt động một cách độc lập.

Để tránh những nguy cơ khi dòng điện thay đổi làm ảnh hưởng đến iPhone, hệ thống bộ điều khiển đầu dó có thể hoạt động độc lập

Để tránh những nguy cơ khi dòng điện thay đổi, hệ thống bộ điều khiển đầu dò có thể hoạt động độc lập

Nhiều thông tin cho rằng, Apple gấp rút hoàn thành công nghệ này chính là để tích hợp vào một chiếc điện thoại mới sắp sửa ra mắt nào đó. Và liệu rằng iPhone 8 sẽ là mẫu smartphone đầu tiên được Apple tích hợp máy quét dấu vân tay dưới kính này chăng? Mọi thứ vẫn phải đợi đến ngày 12/9 để làm sáng tỏ thôi!

Ảnh: Tổng hợp

Có thể bạn cũng thích