Khi các "ông lớn" còn đang nghiên cứu, Vivo đã làm được điều này

7 năm trước -

Cảm biến vân tay là công nghệ bảo mật được tích hợp trên các smartphone cao cấp lẫn phân khúc tầm trung. Và nếu các hãng điện thoại vẫn hay tích hợp cảm biến vân tay vào nút Home hoặc đặt ở mặt lưng như trên bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus, thì mới đây, Vivo đã chính thức ra mắt công nghệ cảm biến vân tay nhúng bên dưới màn hình cảm ứng vô cùng ấn tượng.

Under Display - công nghệ cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình smartphone đã được Vivo trình diễn tại triển lãm MWC Thượng Hải. Có thể nói đây chính là hãng điện thoại đầu tiên hiện thực hóa công nghệ này trên sản phẩm, trong khi những “ông lớn" vẫn đang trong quá trình nghiên cứu.

Đây được xem như bước tiến lớn của Vivo, mở ra cuộc cách mạng công nghệ trên thị trường thiết bị di động. Những chiếc smartphone “tiêu biến” viền màn hình sẽ rất cần đến Under Display, để giúp người dùng sử dụng được thuận tiện hơn.

Với công nghệ cảm biến vân tay, Vivo mở ra cuộc cách mạng mới trên thị trường điện thoại

Vivo mở ra cuộc cách mạng mới trên thị trường điện thoại

Cảm biến vân tay thế hệ mới của Vivo cũng sẽ sử dụng công nghệ sóng siêu âm, từ bộ phát đặt bên dưới màn hình cảm ứng OLED. Sóng siêu âm sẽ tiếp xúc với ngón tay người dùng và gửi tín hiệu phản hồi lại cho bộ cảm biến, tạo ra hình ảnh mô phỏng dấu vân tay người dùng để nhận dạng.

Bên cạnh Under Display, ý tưởng về chiếc điện thoại không viền màn hình lẫn nút Home vật lý cũng được Vivo giới thiệu, thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo tín đồ công nghệ.

Chiếc điện thoại Vivo không viền và dùng công nghệ cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình đã được hãng giới thiệu

Chiếc điện thoại Vivo không viền và dùng công nghệ cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình đã được hãng giới thiệu

Đây không phải là lần đầu Vivo tiên phong trong việc áp dụng thành công các công nghệ mới trên thiết bị điện thoại của mình. Trước đây, hãng đã trang bị màn hình 2K đầu tiên trên smartphone Xplay3s ra mắt vào năm 2013. Sau đó, Xplay5 là điện thoại đầu tiên trên thế giới có RAM 6GB.

Không chỉ Vivo, công nghệ cảm biến vân tay sóng siêu âm cũng đã được Qualcomm giới thiệu tại MWC Thượng Hải. Cụ thể, công nghệ này của Qualcomm sẽ hoạt động trên cả bề mặt kim loại lẫn dưới nước và vẫn chưa có thời điểm ra mắt cụ thể.

Có thể bạn cũng thích