"Cầm cưa thành công" với bí kíp sửa quạt nhà nàng mùa nóng

4 năm trước -

Mùa hè nóng nực sẽ chẳng có gì khó chịu hơn việc chiếc quạt máy chạy như rùa bò. Các cô nàng còn hay nói đùa rằng “chỉ cần nhà anh có máy lạnh thì yêu luôn”. Nếu bạn chưa có máy lạnh mà vẫn muốn cưa nàng ngay mùa nóng thì chắc hẳn nên giắt túi bí kíp sửa quạt dưới đây. Quạt chạy vù vù thì chắc chắn sẽ thổi bay các đối thủ khác xung quanh nàng dễ dàng thôi.

Quạt bị bám nhiều bụi bẩn

Đây là nguyên nhân thường thấy khiến quạt quay yếu đi. Khi sử dụng trong thời gian dài, bụi sẽ bám vào lồng quạt, cánh quạt và hộp điều khiển làm hạn chế tốc độ quay của quạt.

Vệ sinh quạt hết những bụi bẩn giúp quạt chạy nhanh hơn

Cách khắc phục:

Bạn chỉ cần tháo lắp và vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của quạt khoảng 1-2 tháng/1 lần. Việc này chẳng những giúp quạt quay nhanh hơn, còn mang lại không khí trong lành.

Khô dầu, hỏng động cơ bạc

Quạt bị khô dầu cũng là một trong những nguyên nhân làm quạt quay yếu hoặc hỏng động cơ bạc. Để kiểm tra tình trạng này, bạn tiến hành ngắt điện và tháo lồng quạt, sau đó thử quay cánh quạt bằng tay. Nếu cánh quạt quay nhưng bị cản lại, chỉ quay một chút rồi ngừng hẳn thì có thể đã khô dầu, hỏng bạc.

Khô dầu hoặc hỏng động cơ bạc có thể khiến quạt chạy chậm, nên tra dầu vào trục để khắc phục tình trạng

Cách khắc phục:

Bước 1: Tháo vào, lấy hộp điều khiển ra làm sạch.

Bước 2: Đổ vài giọt dầu nhớt hoặc dầu máy lên ổ trục. Nếu không có kinh nghiệm, hoặc thấy trục và bạc bị hỏng, mòn quá lớn hãy mang đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ khắc phục.

Hư tụ điện

Sau khi vệ sinh, tra dầu cho quạt và kiểm tra thấy trục, bạc không bị hỏng nhưng quạt vẫn cứ quay chậm thì nguyên nhân có thể là do tụ điện bị hư.

Nếu tụ điện bị hư nên thay bằng tụ điện mới có điện áp và điện dung tương tự

Cách khắc phục:

Thay thế tụ điện cũ bằng tụ điện mới có điện áp và điện dung tương tự. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy nhờ thợ can thiệp nhé.

Hỏng cuộn dây đồng

Nếu khắc phục xong tất cả các lý do nằm phía trên mà quạt vẫn chưa chạy vù vù, thì có thể cuộn dây đồng trong quạt đã bị đứt.

Cuộn dây đồng bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến quạt chạy chậm

Cách khắc phục:

Thay cuộn dây đồng mới cho quạt, bạn có thể tự thay bằng cách xem hướng dẫn trên internet hoặc nhờ thợ sửa chữa giúp đỡ.

Cuối cùng, nếu với mọi nỗ lực sửa chữa mà chiếc quạt máy vẫn còn chậm như rùa bò thì có nghĩa là bạn nên sắm ngay một chiếc quạt mới cho nàng rồi đấy. Hãy tận dụng cơ hội để tặng món quà rất thiết thực giúp nàng "sống sót" trong mùa hè nắng nóng ngay thôi nào.

Có thể bạn cũng thích