Camera của Galaxy S10 sẽ là thế lực mới trong nhiếp ảnh di động

6 năm trước -

Không chỉ có phần cứng camera thuộc vào loại tốt nhất, Samsung cũng tích hợp trí tuệ nhân tạo và nhiều tính năng tiên tiến, giúp nâng tầm khả năng chụp ảnh trên dòng Galaxy S10.

lazy_img

Samsung vừa chính thức công bố Galaxy S10 tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019. Bên cạnh chipset, màn hình và những thông số kỹ thuật khác, camera trên thế hệ này đã được nâng lên tầm cao mới.

lazy_img

Galaxy S10 và S10+ có cụm 3 camera sau, cảm biến chính 12 MP F1.5-F2.4 (Dual Aperture), camera góc rộng 123 độ 16 MP F2.2 và camera telephoto 12 MP F2.4. Phiên bản "giá rẻ" Galaxy 10e có 2 camera sau gồm một camera chính 12 MP và camera góc rộng 16 MP.

lazy_img

Ở mặt trước, Galaxy S10+ có camera 10 MP, tự động lấy nét Dual Pixel, quay video 4K và camera đo độ sâu trường ảnh 8 MP. Galaxy S10 và S10e cùng có 1 camera trước, phiên bản Galaxy S10 5G được trang bị camera 3D Depth.

lazy_img

Không dừng lại ở phần cứng ấn tượng, dòng Galaxy S10 thực sự là một thế lực trong lĩnh vực nhiếp ảnh di động nhờ việc kết hợp những tính năng tiên tiến. Galaxy S10 được trang bị vi xử lý thần kinh (NPU) chuyên dụng đảm nhiệm xử lý các tác vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI).

lazy_img

Tính năng Scene Optimizer có thể phân tích các chủ đề phức hợp và nhận diện nhiều chủ đề hơn. Galaxy S10 phân tích được hơn 30 chủ đề, gấp rưỡi Galaxy Note 9. Camera cung cấp cho người dùng gợi ý về tối ưu hình ảnh, chẳng hạn như sử dụng Bright Night Shot trong điều kiện ánh sáng yếu, chuyển sang ống kính Ultra Wide khi chụp phong cảnh.

lazy_img

Samsung bổ sung thêm tính năng Shot Suggestion, cung cấp các mẹo hữu ích để người dùng cải thiện khả năng chụp với Galaxy S10. Nó sử dụng cơ sở dữ liệu hơn 100 triệu hình ảnh để gợi ý người dùng cách chọn tỷ lệ, vị trí, bố cục tổng thể của ảnh. Galaxy S10 cũng có chế độ Instagram Mode, cho phép chụp ảnh và tải trực tiếp lên Instagram ngay trong ứng dụng camera.

lazy_img

Chế độ Live Focus được nâng cấp cho phép người dùng tùy chỉnh ảnh với các hiệu ứng nghệ thuật trong thời gian thực trước khi chụp ảnh.

lazy_img

Galaxy S10+ sử dụng camera kép phía trước để thêm hiệu ứng spin bokeh, zoom bokeh và hiệu ứng màu sắc mới. S10 và S10e cũng có tính năng này với sự hỗ trợ của NPU.

lazy_img

Samsung cải tiến lại hình ảnh và tính năng của AR Emoji. Cùng với chuyển động khuôn mặt, AR Emoji trên Galaxy S10 cũng có thể theo dõi chuyển động mắt, lưỡi và cơ thể của người chụp, bao gồm cả tay và chân. Chế độ Mask Mode cho phép chọn một cảm xúc người dùng muốn thể hiện và tạo biểu tượng bằng khuôn mặt của chính mình, đồng thời dán các sticker riêng với hình nền độc đáo.

lazy_imglazy_img

Camera 3D Depth trên Galaxy S10 5G nâng tầm khả năng nhận diện độ sâu trường ảnh. Nó đo thời gian tia hồng ngoại phản chiếu sau khi chạm vào đối tượng để xác định độ sâu tốt hơn. Nhờ đó, khả năng lấy nét Video Live khi quay phim hiệu quả như hiệu ứng bokeh trên phim chiếu rạp. Ngoài ra, tính năng Quick Measure hỗ trợ người dùng thực hiện việc đo lường khoảng cách, diện tích và thể tích dễ dàng.

Nguồn: Zing

Có thể bạn cũng thích