8 năm trước -

Camera của Note 5 có gì mới lạ

Note 5 không chỉ chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ về ngoại hình, mà một trong những sự thay đổi rất được người dùng quan tâm đó chính là camera. Sử dụng camera AZ tương tự như của Galaxy S6 nhưng thêm vào những tuỳ chỉnh mới lạ, Samsung đã mang lại cho người thường xuyên chụp ảnh bằng điện thoại những trải nghiệm tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Samsung Galaxy Note 5 camera mới lạ


Máy ảnh

Các thông số kỹ thuật của Note 5 bao gồm camera hành trình cho ô tô xe hơi sau độ phân giải 16 megapixel, f/1.9, có chống rung quang học OIS, hỗ trợ đèn LED flash, quay video 4K, sử dụng cảm biến Sony IMX240. Camera trước của máy có độ phân giải 5 megapixel, f/1.9, quay video chuẩn Full HD 1080p.

Ở bất kỳ màn hình nào hoặc ngay cả khi máy đang khóa, chỉ cần nhấn đúp 2 lần vào nút Home là ứng dụng chụp ảnh mở. Tốc độ chạy phần mềm camera cũng rất nhanh ngay sau khi thao tác. Ngoài ra, nếu trong vài phút không sử dụng, ứng dụng camera cũng tự động tắt thay vì đi vào trạng thái nghỉ hoặc tiếp tục chạy gây nóng máy như nhiều smartphone khác.

Ứng dụng chụp ảnh mặc định của Note 5 gồm nhiều chế độ tuỳ chọn: Tự động, Chuyên nghiệp, Lấy nét chọn lọc, Toàn cảnh, Chuyển động chậm, Chuyển động nhanh... Trong đó đáng lưu ý nhất là chế độ Chuyên nghiệp khi cho phép bạn tuỳ chỉnh các thông số tốc độ chụp ảnh, iso, white balance, chuẩn màu cảm giác khá quen thuộc nếu bạn là người chơi ảnh. Với chân máy, tốc độ chậm tới 10 giây có thể tạo ra các bức ảnh phơi sáng như máy ảnh cơ.

Samsung Galaxy Note 5 camera ấn tượng


Chất lượng hình ảnh

Chất lượng ảnh chụp của Note 5 ở điều kiện ban ngày khá tương đồng với Galaxy S6. Các chi tiết sắc nét và góc cạnh, độ sâu trường ảnh tốt với hiệu ứng bokeh tạo từ khẩu độ mở tối đa f/1.9. Tuy nhiên, ưu điểm đáng kể nhất chính là dải tương phản rộng khiến các ảnh chụp với vùng chênh sáng không bị xuất hiện các điểm "cháy" vì quá sáng. Các ảnh chụp dưới trời nắng, Note 5 cũng có thiên hướng hơi ám màu vàng nhẹ lên chất ảnh.

Để ảnh sắc nét hơn khi chụp tối, người dùng có thể chọn cách giảm độ mở ống kính, hạ thấp ISO. Nhờ hệ thống chống rung quang học, tốc độ màn trập khoảng dưới một giây đều có thể cầm tay mà không làm ảnh bị rung, nhòe. Galaxy Note 5 vẫn trang bị chế độ HDR tự động (tự bật khi phát hiện các khung cảnh chênh sáng lớn). Khả năng nhận diện khung cảnh để bật HDR của máy khá thông minh và nhanh nhạy. Samsung còn trang bị tính năng HDR thời gian thực (real-time) cho phép hiển thị đúng khung cảnh sẽ chụp qua xử lý trước khi bấm nút. Tuy nhiên, việc xử lý HDR với dải bù trừ sáng trung bình nên chủ yếu giống như một công nghệ phụ trợ khi chụp ảnh bị chênh sáng thay vì tạo ra các hiệu ứng khác lạ giống như một số smartphone khác cũng có HDR.

Samsung Galaxy Note 5 camera siêu đỉnh

Camera trước của Note 5 có độ phân giải 5 megapixel và tích hợp tính năng Beauty giúp làm mịn da và sáng mặt ở chế độ hiển thị thực, không cần phải qua chỉnh sửa hậu kỳ. Ảnh của Note 5 khi để chế độ mặc định hiển thị da người thật hơn các thế hệ trước, không bị làm mịn quá đà ngay cả khi chưa chỉnh tính năng Beauty. Góc ống kính rộng vừa đủ để có thể "tự sướng" với cả nhóm 5 đến 7 người trong khung hình. Ngoài ra, người dùng vẫn có thể lựa chọn thêm chế độ Wide Selfie để chụp ảnh góc rộng hơn theo kiểu panorama.

Có thể bạn cũng thích