Camera kép trên Sony Xperia XZ2 Premium có gì đặc biệt?

4 năm trước -

Mặc dù không có ống kính chụp xa nhưng camera kép của XZ2 Premium được tích hợp rất nhiều tính năng đáng chú ý.

Smartphone cao cấp Xperia XZ2 Premium mới ra mắt của Sony trông hơi mập mạp và vẫn có viền trên/dưới khá dày nhưng lại tỏa sáng ở những lĩnh vực khác, chẳng hạn như camera và thông số phần cứng. Trong bài viết này, mời các bạn cùng tìm hiểu về cụm camera kép, điểm hút khách chính của Xperia XZ2 Premium.

Tổng cộng, Xperia XZ2 Premium với khung kim loại và mặt lưng kính có ba camera, 2 phía sau và một phía trước. Trong khi camera trước có cảm biến 13MP thì cụm camera kép phía sau có cảm biến 19MP và 12MP. Cảm biến 19MP là cảm biến chụp ảnh màu còn cảm biến 12MP có nhiệm vụ chụp ảnh đơn sắc (hay còn gọi là ảnh đen trắng).

Xperia XZ2 Premium sở hữu 3 camera

Rất nhiều hãng sản xuất smartphone như Huawei đã theo đuổi thiết lập camera kép tương tự nhằm tạo ra sự khác biệt với camera kép trên các smartphone cao cấp của Apple và Samsung. Trong khi cảm biến thứ hai trên các mẫu smartphone của Apple và Samsung sử dụng ống kính chụp xa cho chức năng zoom quang học thì Sony sử dụng cảm biến thứ hai để lấy nhiều ánh sáng hơn cho bức ảnh và sau đó kết hợp ảnh từ hai cảm biến một cách thông minh bằng vi xử lý hình ảnh riêng mang tên "Aube".

Khi quay video, mức độ nhạy sáng ISO có thể đạt tối đa 12800 và khi chụp ảnh có thể đạt tối đa 51200. Đây là những con số ấn tượng và chắc chắn chỉ duy nhất camera kép của Xperia XZ2 Premium đạt được. Tuy nhiên, độ nhạy sáng cao cũng có một vài nhược điểm. Nếu đã từng chụp ảnh hoặc quay video bằng smartphone trong điều kiện thiếu sáng chắc hẳn bạn luôn thấy hiệu ứng nhiễu trong các ảnh/video bạn chụp/quay.

Để bù đắp và thu được nhiều ánh sáng hơn ở những nơi tối tăm, các nhiếp ảnh gia thường tăng ISO nhưng điều ấy sẽ khiến các bức ảnh bị nhiễu, ISO càng cao thì ảnh càng nhiễu.

Select Bokeh và quay video Advance Slow-Motion

Chế độ Bokeh, hay còn gọi là Chế độ Chân dung (Portrait Mode), cho phép bạn làm mờ nền của một bức ảnh giống như chụp với camera DSLR. Ngoài ra, camera kép trên Xperia XZ2 Premium còn có thể chỉnh màu đơn sắc cho các thành phần trong bức ảnh và chỉ để chủ thể có màu sắc.

Bạn có thể chỉnh màu đơn sắc cho các thành phần trong bức ảnh với camera của Xperia XZ2 Premium

Gần như tất cả các mẫu smartphone cao cấp hiện tại đều có tính năng quay video slow-motion và Xperia XZ2 Premium cũng không ngoại lệ. Bên cạnh khả năng quay video 4K HDR, Xperia XZ2 Premium còn có thể quay video HD hoặc Full HD ở tốc độ siêu chậm, lên tới 960fps. Ngoài ra, Sony còn cung cấp một số công cụ để bạn chỉnh sửa video sau khi quay.

Thông số kỹ thuật của camera trên Xperia XZ2 Premium

- Camera chính: Cảm biến 19MP, kích thước 1/2.3 inch với kích thước mỗi điểm ảnh lên tới 1/22μm, ống kính 25mm với khẩu độ f/1.8.

- Camera phụ: Cảm biến đơn sắc 12MP, kích thước 1/2.3 inch với kích thước mỗi điểm ảnh là 1.55μm, ống kính khẩu độ f/1.8.

- Camera trước: Cảm biến 13MP với kích thước 1/3.06 inch, ống kính 22mm, khẩu độ f/2.0.

Các thông số khác của Xperia XZ2 Premium bao gồm chip Snapdragon 845, 6GB RAM, màn hình 5.8 inch 4K HDR. Máy hỗ trợ sạc nhanh, chống nước, pin 3.450 mAh và chạy Android 8.0. Sony tuyên bố XZ2 Premium sẽ lên kệ trong mùa hè 2018 nhưng chưa hé lộ mức giá.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Có thể bạn cũng thích