Camera selfie trên Galaxy S10 sẽ có vòng tròn phát sáng và nhiều tính năng hay ho

6 năm trước -

Tính năng này đã xuất hiện trên Galaxy A8s, nhưng sẽ được nâng cấp và cải tiến trên Galaxy S10.

Galaxy A8s là chiếc smartphone có màn hình Infinity-O đầu tiên của Samsung. Cùng với thiết kế mới lạ này, Samsung đã tích hợp thêm một tính năng thú vị. Đó là sử dụng các pixel xung quanh lỗ camera selfie để hiển thị một vòng tròn phát sáng.

Vòng tròn này không chỉ để đẹp, mà còn được tích hợp các tính năng hữu ích, như kích hoạt nhanh ứng dụng camera bằng cách vuốt từ phía trên vòng tròn này xuống dưới. Hoặc khi ở màn hình khóa, có thể sử dụng để kích hoạt tính năng nhận diện khuôn mặt.

Trên Galaxy A8s, bạn chỉ cần vuốt nhẹ vòng tròn là có thể kích hoạt camera

Mặc dù tính năng này mới chỉ xuất hiện trên Galaxy A8s, tuy nhiên một vài lập trình viên trên diễn đàn XDA Developers đã phát hiện thấy trong phiên bản cập nhật Android 9 Pie cho Galaxy Note9, có thể thấy tính năng này cũng sẽ xuất hiện trên cả Galaxy S10 và S10+.

Theo đó, Galaxy S10 sẽ có một vòng tròn phát sáng xung quanh camera selfie, còn Galaxy S10+ sẽ có một hình oval phát sáng do được trang bị camera selfie kép.

Theo như các nguồn tin rò rỉ, vòng tròn phát sáng quanh camera selfie của Galaxy S10 sẽ có hình tròn, trong khi Galaxy S10+ sẽ là hình oval

Trên Galaxy S10 và S10+, các vòng tròn phát sáng này sẽ không chỉ để kích hoạt tính năng chụp ảnh hay mở khóa khuôn mặt. Mà với màn hình AMOLED, các vòng tròn phát sáng này còn có thể được sử dụng để hiển thị thông báo đến, hiển thị dung lượng pin hoặc báo pin đang sạc. Đây sẽ là một tính năng rất thú ví và đáng mong đợi trên thiết kế màn hình Infinity-O của Galaxy S10 và S10+.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Có thể bạn cũng thích