Camera trượt - xu hướng thịnh hành của thị trường smartphone

- 10 tháng trước

Với sự phát triển nhanh chóng, công nghệ của ngày nay dường như đã đạt đến trình độ hoàn hảo. Đó cũng là lý do mà các smartphone gần đây đều có những thiết kế hoàn mỹ với màn hình tràn viền và camera trượt độc đáo.

Để nói về những công nghệ mang tính đột phá, chắc chắn xu hướng camera trượt không thể nào không có trong danh sách. Đây chính là đáp án cho bài toán: Làm sao để không mất đi camera selfie nhưng điện thoại lại sở hữu màn hình tràn viền.

Thiết kế camera trượt giúp điện thoại màn hình tràn viền hoàn hảo

Thiết kế camera trượt giúp điện thoại màn hình tràn viền hoàn hảo

Đầu tiên, nếu nói về camera có tính năng xoay trượt, chúng ta không thể nào bỏ qua sự có mặt của chiếc OPPO Find X. Được cho là một sản phẩm đầy tham vọng của hãng smartphone đến từ Trung Quốc, chiếc điện thoại này sở hữu cấu hình cao cấp nhất tại thời điểm đó nhờ vào vi xử lý Snapdragon 845, RAM 8 GB và bộ nhớ trong lên đến 256 GB.

OPPO Find X là chiếc điện thoại đầu tiên của hãng sở hữu camera trượt

OPPO Find X là chiếc điện thoại đầu tiên của hãng sở hữu camera trượt

Thêm nữa, chiếc điện thoại OPPO Find X này còn độc đáo khi được trang bị camera trượt cùng với thiết kế bóng bẩy, màn hình cong chiếm 93% diện tích mặt trước. Song song đó, camera trượt ở OPPO Find X sẽ được nâng lên khi người dùng chụp hình hoặc mở khóa bằng khuôn mặt. Do vậy với các dạng camera này, người dùng thường gọi chúng là camera thò thụt - một cái tên rất hài hước.

Camera "thò thụt" thú vị của chiếc điện thoại OPPO Find X

Việc sở hữu một chiếc điện thoại có camera xoay trượt không chỉ mang lại cho người dùng nhiều những trải nghiệm thú vị, mà nó còn trả lại cho chiếc smartphone một màn hình trọn vẹn. Tuy nhiên, ở thời gian đầu, camera "thò thụt" này chỉ được áp dụng ở các dòng điện thoại có phân khúc cao, nên nhiều người dùng ở phân khúc trung lại không được trải nghiệm. Và nhằm muốn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng ở phân khúc trung, chiếc OPPO F11 Pro đã được ra đời cùng với sự xuất hiện của camera trượt.  

OPPO F11 Pro được trang bị camera trượt mặc dù ở phân khúc tầm trung 

Tiếp đó, điện thoại OPPO Reno cũng ra mắt với nhiều thiết kế độc đáo và được rất nhiều fan công nghệ mong đợi. Ở OPPO Reno, nó được nâng tầm lên một đẳng cấp khác khi thay hình đổi dạng phần đặt camera selfie 16MP. 

Chiếc OPPO Reno có camera selfie lên đến 16MP

Nhìn qua, chiếc camera này trông giống như một miếng bánh pizza hay vây cá mập, và nhờ vào đó, OPPO Reno cũng khác biệt và cá tính hơn so với các "anh em" khác, giúp nó trở thành một trong những ứng viên sáng giá về thẩm mỹ trong thế giới smartphone.

Camera có thiết kế như vây cá mập của chiếc điện thoại OPPO Reno làm chúng tăng thêm phần độc đáo và cá tính

Ngoài ra, chiếc OPPO Reno này có độ bền rất cao. Theo như OPPO công bố, "anh chàng" này có thể đóng vào mở ra lên đến 300.000 lần, tức nếu mỗi ngày mở máy 80 lần thì cơ chế sẽ hoạt động hoàn hảo trong vòng 10 năm. Bên cạnh đó, OPPO Reno cũng được trang bị những tính năng cao cấp như màn hình Super AMOLED Full HD+, vi xử lý Snapdragon 710 hoặc 855, và hệ thống chụp hình sau mạnh mẽ với camera chính 48 MP và camera tiềm vọng zoom 10x. 

Phải công nhận rằng, với thị trường smartphone quá đa dạng về mẫu mã và giá cả, chiếc điện thoại giờ đâu không đơn thuần là một công cụ nghe gọi hay nhắn tin. Chúng như trở thành một món trang sức, nhằm thể hiện cá tính của người dùng. Vì vậy với những dòng smartphone được trang bị camera "xuất thần" như thế này, ắt hẳn chúng sẽ luôn nằm trong top tìm kiếm của dân chơi điện thoại. 

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan