Những mẹo kiểm tra nhất định phải thử qua khi mua tivi

7 năm trước -

Cuối năm, nhiều gia đình lại muốn sắm sửa đồ dùng trong gia đình đặc biệt là các thiết bị điện tử để đón Tết. Và tivi là sản phẩm được chọn mua khá nhiều trong thời điểm này. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách để chọn mua một chiếc tivi vừa có giá phải chăng vừa phù hợp với gia đình mình chưa. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Nguyễn Kim để nắm rõ những điều bạn cần kiểm tra khi mua tivi nhé!

Cho chạy cùng một nguồn hình ảnh nếu bạn đang phân vân

Bạn không biết phải lựa chọn chiếc tivi nào giữa 3 chiếc có giá cả gần như nhau và thông số thì khá tương tự. Cách tốt nhất lúc này chính là đặt chúng cạnh nhau và cho phát cùng một nguồn hình ảnh. Và dĩ nhiên bạn nên chọn chiếc tivi hiển thị sống động và màu sắc phù hợp nhất với nhãn quan của mình. Lưu ý là nên đề nghị chỉnh tất cả về chế độ mặc định trước khi thử nghiệm nhé!

Đặt tivi bạn phân vân cạnh nhau để so sánh

Đặt tivi bạn phân vân cạnh nhau để so sánh

Đặt 4K và Full HD cạnh nhau

Nếu bạn cho rằng độ phân giải 4K sẽ căng nét hơn Full HD thì chưa chắc đâu đấy! Ở kích thước 50 inch trở xuống hầu như mắt người không phân biệt được đâu là 4K đâu là Full HD, nếu chúng cùng chung một nguồn phát. Hãy đặt hai chiếc tivi 4K và Full HD có mức giá gần như ngang nhau để xem thử sẽ rõ. Khi đó nếu bạn chọn tivi Full HD sẽ có nhiều tính năng và chất lượng tấm nền tốt hơn, vì mức giá của các sản phẩm có độ phân giải Full HD ngang tầm với 4K và đều thuộc dòng cao cấp.

Đo độ sáng

Hãy tải ngay ứng dụng đo độ sáng về smartphone của bạn và đo mức độ sáng khi bật toàn bộ đèn của phòng khách nhà mình trước khi đi mua tivi. Sau khi đến siêu thị điện máy, hãy lấy điện thoại ra và đo lại. Thông thường phòng khách sẽ có độ sáng cao hơn, vì vậy nếu chiếc tivi nào mà đã tăng sáng hết cỡ nhưng bạn vẫn cảm thấy hơi tối thì đừng mua. Còn nếu bạn "may mắn" có phòng khách tối hơn thì không cần phải chú ý đến điều này.

Ứng dụng đo độ sáng của tivi có mặt ở cả Android và iOS

Ứng dụng đo độ sáng của tivi có mặt ở cả điện thoại Android và iOS

Kiểm tra độ chói màn hình

Việc kiểm tra thử tivi có bị phản chiếu quá nhiều ánh sáng hay không rất quan trọng. Nếu như thấy bóng của mình hoặc các ánh đèn, ánh sáng xung quanh bị phản chiếu rõ nét trên màn hình trong khi tivi đang bật thì sẽ gây cảm giác khó chịu và lóa trong quá trình sử dụng.

Màn hình tivi bị chói sẽ gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng

Màn hình tivi bị chói sẽ gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng

Kiểm tra góc nhìn

Góc nhìn tivi càng rộng thì càng tốt. Để kiểm tra bạn hãy bấm tạm dừng hình ảnh và đi thật chậm sang hai bên trái phải trong khi nhìn vào màn hình, dừng lại ở vị trí mà hình ảnh bắt đầu không rõ nét và bị nhòe. Với các tivi 40 inch trở xuống, góc nhìn không quá quan trọng bởi chúng thường được dùng trong những căn phòng nhỏ, người xem chủ yếu ngồi thẳng khi xem. Với tivi lớn hơn 40 inch, người mua có nhu cầu xem từ nhiều hướng, chứ không chỉ ngồi thẳng phía trước màn hình do phòng rộng hơn.

Góc nhìn tivi càng rộng thì càng tốt

Góc nhìn tivi càng rộng thì càng tốt

Kiểm tra tính tương thích

Nếu bạn có nhu cầu kết nối tới các thiết bị ngoại vi như thẻ SD, USB, đầu thu HD hay máy chơi game để mở rộng giải trí, hãy mang chúng đến và test ngay trên sản phẩm định mua. Đừng ngại khi thử vì nếu không tương thích thì người chịu thiệt chính là bạn.

Và nếu bạn ngán ngẩm việc phải ra tận siêu thị điện máy và nghe nhiều nguồn tư vấn khác nhau, hãy truy cập vào trang web nguyenkim.com hay gọi đến tổng đài 1900 1267 (bấm phím 1) chọn nhãn hàng bạn mong muốn, nhân viên Nguyễn kim sẽ tư vấn tất tần tật mọi thứ liên quan đến thông số, tính năng, độ sáng hay độ rộng của sản phẩm một cách chi tiết. Lúc này, bạn chỉ cần đặt hàng và ngồi tại nhà đợi tivi mới thôi! 

Bài: Hoàng Ngân 

Có thể bạn cũng thích