Cần làm gì để máy lạnh không còn thổi ra hơi nóng và có mùi hôi?

3 năm trước -

Có nhiều nguyên nhân làm cho máy lạnh của bạn thổi ra hơi nóng và có mùi hôi. Khi gặp tình trạng này, nếu bạn không biết cách khắc phục thế nào cho hiệu quả, hãy nắm giữ ngay các bí kíp trong bài viết sau của Nguyễn Kim nhé.

Mùi hôi gây ra do bộ lọc quá bẩn hay từ ống xả máy lạnh

Khi bộ lọc quá bẩn, không khí không thể thoát ra ngoài, khí lạnh sẽ dồn lại tại đường ống dẫn khí làm cho các đường ống bị đóng băng. Tình trạng này gây ra việc máy lạnh phà ra khí nóng và có mùi hôi. Do đó, bạn cần vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh định kỳ để thiết bị hoạt động hiệu quả, lâu bền.

Bộ lọc quá bẩn gây mùi hôi máy lạnh.

Ống xả máy lạnh đặt ngay cống, rãnh hoặc trong nhà vệ sinh nên mùi hôi từ nơi này đi vào ống nước xả của máy lạnh và ở cục lạnh gây ra mùi khai, mùi hôi. Bạn cần dời ống xả đến nơi không có mùi hôi để ngăn chặn tình trạng trên xảy ra.

Chọn không đúng chế độ trên máy lạnh làm phả ra hơi nóng

Bạn nên biết máy lạnh có nhiều chế độ như Dry (hút ẩm), Cool (làm lạnh), Fan (chỉ quạt). Khi làm lạnh cần để chế độ Cool, mà bạn lại vô tình chọn 2 chế độ kia nên máy lạnh phả ra hơi nóng hoặc chỉ quạt hoạt động mà thôi.

Chọn sai chế độ làm máy lạnh tỏa hơi nóng.

Máy nén bị hư hỏng

Hơi nóng thổi ra từ máy lạnh có thể do máy nén bị hư hỏng làm quá trình trao đổi khí ngừng hoạt động, chỉ còn lại chiếc quạt dàn lạnh vận hành tạo ra làn hơi nóng. Hoặc máy nén cũng báo hiệu sắp hư khi máy chạy có tiếng ồn, nhiệt độ không ổn định, có hơi nóng phát ra, dàn nóng ngắt liên tục. Khi đó, bạn cần gọi nơi sửa chữa hay bảo hành để kiểm tra.

Máy nén bị hư làm máy lạnh tỏa hơi nóng.

Máy lạnh của bạn bị hết gas

Gas giúp máy lạnh hoạt động tốt, khi lượng gas giảm làm cho độ lạnh giảm tương ứng và khi hết gas thì không lạnh nữa. Máy lạnh khó hết gas trừ trường hợp bị rò rỉ gas ra bên ngoài, do đó khi bạn thấy máy lạnh thổi ra hơi nóng, nên gọi thợ sửa chữa kiểm tra xem gas có bị xì không để tìm cách khắc phục.

Máy lạnh hết gas nên hết làm lạnh.

Có thể bạn cũng thích