"Cân" luôn cả việc lắp đặt và sửa chữa máy rửa chén không hề khó

4 năm trước -

Góp phần tiết kiệm thời gian xử lý việc nhà cho các bà nội trợ, máy rửa chén đã ra đời với sự tiện lợi cao. Cũng tương tự như những thiết bị gia dụng khác, máy rửa chén sau thời gian dài sử dụng cũng gặp phải khá nhiều trục trặc từ đơn giản đến phức tạp. Các chị em cần tìm hiểu chi tiết một số lỗi thường gặp trên máy rửa chén và cách khắc phục đơn giản để tránh bị hoang mang, lo lắng.

Dễ dàng sửa chữa máy rửa chén

Khi thấy máy rửa chén bắt đầu có vấn đề trong hoạt động, bạn tiến hành kiểm tra lại toàn bộ thiết bị để tìm kiếm nguyên nhân. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra tất cả nguồn điện trong nhà, công tắc cửa của máy, bộ phận điều khiển và hệ thống dây điện khi máy không hoạt động.

- Nếu phát hiện cầu chì hoặc cầu dao điện bị cúp, bạn khắc phục bằng cách gạt lại cầu dao điện hay thay mới cầu chì khi chúng đã cũ, tháo bớt thiết bị chung ổ cấm điện với máy rửa chén vì nhiều thiết bị hoạt động với công suất lớn dễ làm sập nguồn điện.

- Có thể bạn đã quên kết nối nguồn điện cho máy rửa chén, hãy chắc chắn rằng dây điện đã được cắm vào ổ và các cửa của máy đã được đóng kín.

- Xem xét nguồn nước cung cấp đã được kết nối thích hợp chưa.

Nhiều người thường ỷ y đã cắm điện máy rửa chén mà không kiểm tra lại nên đôi khi thiết bị không hoạt động chỉ xuất phát từ vài nguyên nhân ngớ ngẩn thế thôi

Nhiều người thường ỷ y đã cắm điện máy rửa chén mà không kiểm tra lại nên đôi khi thiết bị không hoạt động chỉ xuất phát từ vài nguyên nhân ngớ ngẩn thế thôi

Trường hợp máy vẫn hoạt động nhưng không rửa sạch chén dĩa, thì có thể van nước vào hoặc bộ lọc trong đã phát sinh vấn đề.

- Van nước bị hỏng sẽ khiến nguồn nước cung cấp cho máy không đủ để làm sạch chén đĩa. Lúc này bạn nên ngắt nguồn điện và nguồn cung cấp nước để lắp đặt lại van.

- Cặn thức ăn sẽ được chặn lại bởi bộ lọc trong. Khi bộ phận này bị tắc nghẽn sẽ khiến chén đĩa không được vệ sinh sạch. Do đó, việc vệ sinh thường xuyên máy theo định kỳ là điều rất quan trọng.

- Nhiệt độ nước không đủ nóng cũng là nguyên nhân khiến chén dĩa không sạch, bạn cần để nước nóng khoảng 30 giây trước khi sử dụng máy. Ngoài ra thêm một nguyên nhân khác là do chọn sai chương trình rửa hoặc lắp đặt giá kệ không đúng, bạn phả đảm bảo hộc chứa xà phòng và vòi phun nước không bị kẹt bởi chén đĩa.

Nước chưa đủ nóng sẽ khiến máy rửa chén không thể làm sạch

Nước chưa đủ nóng sẽ khiến máy rửa chén không thể làm sạch

Lắp đặt máy rửa chén

Và để hạn chế các trục trặc xảy ra trong suốt quá trình sử dụng, bên cạnh việc vệ sinh thường xuyên, bạn cũng cần quan tâm ngay từ khâu đầu tiên đó chính là lắp đặt máy rửa chén. Lắp đặt máy rửa chén không phải là một vấn đề khó khăn, nhưng nó đòi hỏi một số kiến thức về điện và hệ thống ống nước, vài kỹ năng đo đạc kích thước để lắp đặt đóng/mở cửa máy. Nếu bạn có chuyên môn thì có thể tiến hành lắp đặt theo các bước cơ bản sau:

- Điều chỉnh thiết bị

- Lắp đặt ống nước

- Lắp ống thoát nước

- Kết nối điện

- Chạy thử máy

Có thể bạn cũng thích