Cần lưu ý một số vấn đề khi giặt quần áo trẻ sơ sinh

4 năm trước -

Trẻ em thường có làn da rất nhạy cảm, chỉ với một vết bẩn trên quần áo cũng dễ khiến con trẻ bị viêm da, thậm chí gây nguy hiểm về đường hô hấp nếu có nấm mốc. Vì thế, các bậc cha mẹ cần hết sức cẩn trọng trong việc giặt quần áo cho trẻ. Nếu vẫn còn mông lung trong việc này, hãy nhanh chóng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Phân loại quần áo trẻ em với quần áo người lớn​

Nhiều bà nội trợ thường quen tay, vơ tất cả quần áo vào một mẻ giặt thay vì phân loại kĩ càng. Sự thật thì quần áo của người lớn sẽ chứa nhiều bụi bẩn từ môi trường sống hơn nên khi giặt chung với quần áo trẻ, vi khuẩn có thể lây lan, gây hại cho sức khỏe bé.

Phân loại quần áo của trẻ với người lớn là điều rất cần thiết

Phân loại quần áo của trẻ với người lớn là điều rất cần thiết

Tốt nhất là bạn nên lọc quần áo của bé ra riêng cho đến khi đủ một mẻ thì cho vào máy giặt. Ngoài ra, nếu mua đồ mới cho con, các phụ huynh cần giặt trước khi cho trẻ mặc nhằm mục đích loại bỏ thuốc nhuộm còn tồn dư trong vải.

Chọn đúng chế độ khi giặt

Thị trường máy giặt hiện nay không thiếu những mẫu được trang bị thêm chế độ giặt quần áo cho trẻ em, giúp giặt nhẹ nhàng để tránh làm hư hại quần áo của trẻ. Chế độ này cũng xả kĩ hơn để loại bỏ hoàn toàn cặn bột giặt và vi khuẩn còn lại trên quần áo.

Các gia đình có thể chọn lựa máy giặt được tích hợp chế độ giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

Các gia đình có thể chọn lựa máy giặt được tích hợp chế độ giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

Đối với việc giặt quần áo cho bé, các ba mẹ cũng cần chú tâm đến tốc độ vắt và nhiệt độ giặt trên thiết bị điện lạnh này. Hãy nhớ chọn chế độ vắt thật nhẹ để tránh làm rách quần áo cũng như giảm nguy cơ quần áo bị quấn vào nhau (đối với máy giặt lồng đứng). Ngoài ra bạn cũng cần giặt quần áo trẻ con với chế độ nước nóng để tiệt trùng hiệu quả hơn.

Chọn đúng bột giặt​

Chọn bột giặt dành cho máy giặt là một chuyện, bột giặt này cần chuyên dụng cho trẻ em lại là một chuyện khác. Một số loại bột giặt khó hòa tan sẽ khiến quần áo của trẻ bị dính cặn và có khả năng gây dị ứng.

Các chuyên gia khuyên mẹ nên dùng bột giặt chuyên dụng cho trẻ

Các chuyên gia khuyên mẹ nên dùng bột giặt chuyên dụng cho trẻ

Vò vết bẩn bằng tay trước

Trẻ khá hiếu động nên quần áo thường dính phải các vết bẩn cứng đầu là điều dĩ nhiên. Vì thế, bạn nên vò bằng tay trước vì nhiều khả năng máy giặt sẽ không thể làm sạch 100% ở những quần áo sáng màu. Bạn có thể sử dụng một ít sữa tắm của bé khi giặt vì đây là loại hóa chất thân thiện với làn da trẻ và có thể làm sạch khá hiệu quả.

Vò vết bẩn trước bằng tay sẽ giúp làm sạch tối ưu hơn

Vò vết bẩn trước bằng tay sẽ giúp làm sạch tối ưu hơn

Có thể bạn cũng thích