Cần phải làm gì để khắc phục khi iPhone không lên nguồn?

6 năm trước -

Khi sử dụng iPhone, đôi lúc bạn sẽ gặp phải tình trạng máy không lên nguồn hay tắt sụp nguồn đột ngột. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như có các biện pháp xử lý nhanh chóng.

3 nguyên nhân làm cho iPhone của bạn không lên nguồn

- iPhone hết pin: Bạn cần biết iPhone thường có dung lượng pin ít hơn nhiều dòng điện thoại khác. Do đó, tình trạng pin máy cạn kiệt dẫn đến tắt nguồn bất chợt sẽ làm bạn khó kiểm soát được.

iPhone không lên nguồn do hết pin.

- iPhone bị treo máy: iPhone làm việc quá tải sẽ tắt nguồn đột ngột, đứng máy, không thể khởi động máy bằng cách thông thường được. Khi đó, bạn cần thủ thuật hard reset để khởi động lại máy.

iPhone không lên nguồn do máy bị treo.

- Hệ điều hành của máy gặp trục trặc: Nếu bạn thấy iPhone bị tắt nguồn đột ngột, không thể mở nguồn bằng cách thông thường, cũng chẳng thể sử dụng thủ thuật hard reset để khởi động, như vậy điện thoại đã gặp lỗi về hệ điều hành cần cài đặt lại toàn bộ máy.

4 cách khắc phục nhanh chóng tình trạng iPhone không lên nguồn

- Cách 1: Với trường hợp iPhone không lên nguồn do hết pin, bạn chỉ cần cắm sạc là được. Sau 5 - 10 phút, máy sẽ tự khởi động lại.

Sạc lại pin cho iPhone.

- Cách 2: Khi iPhone bị tắt nguồn, treo, không thể làm bất kỳ điều gì với nút bấm, bạn dùng thủ thuật Hard reset: cắm sạc 10 phút cho pin có điện, rồi nhấn giữ nút Nguồn và nút Home, sau 10-20 giây máy sẽ khởi động lại.

Với iPhone 7, iPhone 7 Plus ấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng. Với iPhone 8, iPhone X ấn giữ nút nguồn và nút tăng, giảm âm lượng.

Bạn xử lý bằng cách Hard reset cho máy.

- Cách 3: Sau khi thực hiện hard reset mà máy vẫn chưa lên nguồn, bạn hãy thử kết nối điện thoại với máy tính, khởi động iTunes lên, thực hiện nhấn giữ phím Nguồn + nút Home khoảng 10-20 giây nữa để máy khởi động lại.

Bạn xử lý bằng cách kết nối với iTunes.

- Cách 4: Nếu đã áp dụng các cách trên nhưng màn hình bật vẫn có thông báo lỗi với ảnh cáp USB và logo iTune, thì bạn áp dụng "tuyệt chiêu" cuối này. Màn hình “Connect to iTunes” chỉ hiển thị khi hệ điều hành iOS trên iPhone gặp sự cố, bạn cần khôi phục iOS bằng cách kết nối iPhone vào máy tính, bật iTunes, click vào mục Restore iPhone để khôi phục cài đặt iPhone.

Bạn xử lý bằng cách phục hồi iOS với iTunes.

Lưu ý: Khi đã thực hiện các cách trên mà iPhone của bạn vẫn không lên nguồn, bạn đến trung tâm bảo hành gần nhất để kịp thời sữa chữa nhé.

Có thể bạn cũng thích