Ngày hè nắng nóng như chảo lửa, điện thoại của bạn có an toàn?

- 8 tháng trước

Mùa hè nhiệt độ tăng cao. Việc ra đường vào thời điểm oi bức, nóng như chảo lửa này không chỉ gây khó chịu, mệt mỏi cho bản thân mà còn ảnh hưởng không tốt đến chiếc điện thoại luôn kè kè bên bạn.

Những chiếc điện thoại bất ly thân của bạn cũng "run sợ" không kém khi lộ mặt ra cái nắng ác mộng này!

Những chiếc điện thoại bất ly thân của bạn cũng "run sợ" không kém khi lộ mặt ra cái nắng ác mộng này

Nhiệt độ quá tải ảnh hưởng tới những thiết bị công nghệ

Nhiệt độ của thiết bị điện tử tăng trong khi sử dụng là điều bình thường, tuy nhiên nhiệt độ tăng quá mức cho phép thì lại là chuyện khác. Quá tải nhiệt trên điện thoại để lại nhiều hậu quả, rủi ro tiềm tàng mà gây hại cho người dùng, ví dụ như tốc độ sụt giảm, tuổi thọ pin bị tổn hại,...

Để tránh những tình huống không mong muốn này, bạn cần có những hiểu biết nhất định về điện thoại, cũng như có những cách khắc phục và phòng tránh thích hợp.

Quá tải nhiệt trên điện thoại luôn để lại hậu quả và những rủi ro tiềm tàng mà người dùng cần hiểu biết rõ để phòng tránh cản thận.

Quá tải nhiệt trên điện thoại để lại hậu quả và những rủi ro tiềm tàng mà người dùng cần hiểu biết rõ để phòng tránh cẩn thận

Hiện tượng quá tải nhiệt trên điện thoại

Về lý thuyết, những con chip xử lý trong smartphone đều đã được tối ưu hóa về hiệu năng, nên hoàn toàn chịu được mức nhiệt cao nhất mà tự thân điện thoại phát ra trong quá trình chạy các ứng dụng. Lúc đó, chip sẽ tự động giảm tốc độ, giúp hạ nhiệt và "hồi sức" để tránh rủi ro hỏng hóc.

Chip xử lý của smartphone không hề thích thú khi liên tục bị cái nóng tác động, trong khi không hề có quạt mát tản nhiệt như máy tính.

Chip xử lý của smartphone không hề thích thú khi liên tục bị cái nóng tác động, trong khi không hề có quạt mát tản nhiệt như máy tính

Thế nhưng, nó lại không có khả năng để xử lý những nhân tố tác động bên ngoài, đặc biệt là nắng nóng hoặc các môi trường sinh nhiệt khác. Nếu bạn để điện thoại tiếp xúc với ánh nắng gay gắt hay các nguồn nhiệt mạnh quá lâu, trường hợp nhẹ nhàng nhất là xuất hiện cảnh báo từ máy, máy tự tắt nguồn hoặc nguy hiểm hơn là cháy nổ pin dẫn đến nổ điện thoại.

Cách khắc phục và phòng tránh hiện tưởng quá tải nhiệt trên điện thoại

Việc giữ smartphone luôn ở trong môi trường mát mẻ lý tưởng là quan trọng nhất, tuy nhiên bạn cũng đừng quên để ý đến những dấu hiệu quá nhiệt hoặc chậm chạp bất thường trong quá trình sử dụng.

hãy thường xuyên để ý đến những dấu hiệu quá nhiệt hoặc chậm chạp bất thường trong quá trình sử dụng.

Hãy thường xuyên để ý đến những dấu hiệu quá nhiệt hoặc chậm chạp bất thường trong quá trình sử dụng

Hiện nay có nhiều smartphone có sẵn chức năng tự động cảnh báo quá tải nhiệt, hoặc iPhone có thể xem tuổi thọ và độ chai pin trong Settings. Đừng sử dụng ốp điện thoại quá dày ở mặt lưng hay chạy quá nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc.

Khi đã sử dụng điện thoại một thời gian, tuy không xảy ra vấn đề gì nhưng bạn cũng nên mang "dế yêu" đến những cửa hàng uy tín để kiểm tra tổng thể, tránh những nguy hiểm tiềm tàng. Phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh đúng không nào?

Bài viết được xem nhiều nhất