Cẩn thận hiểm họa tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng với các món sau

6 năm trước -

Lò vi sóng cực kỳ hữu ích cho bạn và gia đình trong việc hâm nóng, rã đông các loại thực phẩm. Tuy nhiên, với 10 loại vật dụng và thức ăn sau, bạn tuyệt đối không dùng chúng cùng lò vi sóng nếu không muốn xảy ra các rủi ro đáng tiếc gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình.

Kim loại

Bạn tuyệt đối không cho vật dụng như chén, đĩa, mâm, dao nĩa, nồi... làm từ chất liệu kim loại vào lò vi sóng vì có thể phát hỏa và làm hư hỏng thiết bị.

Không cho vật dụng kim loại vào lò vi sóng.

Túi giấy, túi nylon

Nhiệt độ cao trong lò vi sóng sẽ làm túi giấy, túi nilon, tờ báo tỏa ra các chất khí độc hại, hoặc bốc cháy. Bạn cũng không nên bọc thức ăn trong giấy bạc rồi cho vào lò, vì giấy bạc cũng có thành phần kim loại và có thể phát hỏa.

Túi giấy hay nylon không dùng với lò vi sóng.

Hộp sữa chua

Bạn tuyệt đối không cho hộp sữa chua, hộp kem, bơ hay magarine vào lò vi sóng. Các sản phẩm này dùng loại hộp dùng một lần rồi bỏ không thể chịu được nhiệt độ cao trong lò, bị nóng chảy và tiết chất độc hại vào món ăn.

Hộp sữa chua không hâm trong lò vi sóng.

Trứng

Nhiệt độ cao của lò vi sóng làm không khí trong trứng giãn nở, dẫn tới nổ tung quả trứng. Đừng dại dột mà luộc trứng với thiết bị này nhé!

Tuyệt đối không luộc trứng trong lò vi sóng.

Hộp giấy dùng một lần rồi bỏ

Bạn tuyệt đối không hâm cơm hộp trong lò vi sóng. Loại hộp này có chứa syrofom, một loại nhựa nên rất độc hại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong lò.

Hộp cơm không hâm với lò vi sóng.

Nho

Nho tươi sẽ bốc cháy và nổ tung nếu bạn bỏ vào lò vi sóng. Còn nho khô thì sẽ bắt lửa và bốc khói khi cho vào lò.

Nho sẽ bốc cháy trong lò vi sóng.

Hộp nhựa

Trừ khi trên hộp nhựa có ghi chú an toàn khi dùng trong lò vi sóng thì bạn mới dùng với lò, các trường hợp khác không nên hâm hộp nhựa đựng thức ăn trong lò vi sóng vì sẽ làm chúng bị chảy và tiết ra chất độc hại vào thức ăn.

Hộp nhựa bị nóng chảy bởi nhiệt độ cao trong lò vi sóng.

Ớt

Cho ớt vào lò vi sóng sẽ khiến chúng bị bốc cháy, gây ra hơi cay nóng làm bạn cay mắt và ho ngay khi vừa mở cửa lò ra.

Lò vi sóng làm ớt bốc cháy.

Bình thủy

Với bình thủy mini, bình lưỡng tính, hay bình nóng lạnh, chất liệu thép không gỉ của bình sẽ ngăn hơi nóng của lò vi sóng tiếp xúc với chất lỏng bên trong, gây hỏng hóc cho lò. Với các loại bình thủy nhựa, bạn cần kiểm tra kĩ xem chất liệu có an toàn với lò vi sóng không.

Bình thủy làm hỏng lò vi sóng.

Bật lò vi sóng khi không có gì bên trong

Khi bạn chẳng bỏ gì vào trong lò vi sóng mà lỡ tay bật cho lò hoạt động, lò có thể sẽ nổ tung. Do khi không có thức ăn để hấp thụ các sóng vi ba trong lò, dẫn đến các magnetron hấp thụ các vi sóng và làm lò phát nổ.

Không bật lò vi sóng khi không có gì bên trong.

Có thể bạn cũng thích