Cẩn thận mầm bệnh phát sinh nếu không vệ sinh máy lạnh định kỳ

2 năm trước -

Máy lạnh sử dụng thường xuyên sẽ bám bụi bẩn, thành ổ chứa vi khuẩn khi bạn không vệ sinh và bảo trì định kỳ. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu các bí kíp giải quyết vấn đề này nhé!

Nguyễn Kim mang đến ưu đãi làm vệ sinh máy lạnh cực kì hấp dẫn

Nhằm hỗ trợ khách hàng thân thiết của mình mùa nắng nóng được hưởng không khí tươi mát từ điều hòa, Nguyễn Kim mang đến 2000 voucher làm vệ sinh máy lạnh MIỄN PHÍ cực kì hấp dẫn trị giá 140.000đ.

- Địa điểm: Toàn quốc

- Thời gian: Trong vòng 6 tháng kể từ ngày mua hàng.

- Áp dụng: Voucher chỉ áp dụng để vệ sinh sản phẩm đã mua tại Nguyễn Kim và không được quy đổi thành tiền. Khách hàng không cần bù thêm tiền.

- Quy trình: Khách hàng gọi 18006800 - tổng đài hỗ trợ, nhấn phím 1 để yêu cầu dịch vụ, đọc mã trên voucher. Nguyễn Kim sẽ kiểm tra mã có hiệu lực không và thông báo lại trực tiếp cho khách hàng. Trong vòng 48h từ lúc nhận yêu cầu dịch vụ, sẽ có nhân viên đến tận nhà và thực hiện công việc vệ sinh. Quá trình làm vệ sinh có thể kéo dài đến 2 tiếng.

Lý do bạn cần vệ sinh, bảo trì máy lạnh thường xuyên

- Ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình do bộ lọc bám bụi bẩn

”Lá phổi của gia đình” chính là màng lọc máy lạnh vì nó giúp lọc không khí, giữ vi khuẩn, bụi bẩn, phấn hoa đem lại cho bạn cùng người thân không gian trong lành, sạch khuẩn. Khi sử dụng máy lạnh thời gian dài, màng lọc này bị bám rất nhiều bụi bẩn, làm suy yếu đi khả năng lọc không khí.

Màng lọc máy lạnh giúp lọc vi khuẩn và bụi bẩn.

Lúc này, màng lọc của máy lạnh trở thành “ngôi nhà trú ngụ” của vi khuẩn, có khả năng gây dị ứng hay mầm bệnh làm nguy hại đến sức khỏe đường hô hấp của cả nhà bạn, đặc biệt ảnh hưởng lớn đến người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Màng lọc bám bụi gây ảnh hưởng sức khỏe.

- Ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của máy lạnh

Máy lạnh giảm đi 1% khả năng làm lạnh do bụi bẩn bám vào sau mỗi tuần hoạt động. Vì thế nếu bạn dùng càng lâu, bụi bám càng dày, máy lạnh càng bị suy yếu khả năng làm lạnh, tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Giảm khả năng làm lạnh.

- Làm giảm tuổi thọ của máy lạnh

Khi bụi bẩn bám nhiều làm máy phải hoạt động hết công suất, máy lạnh sẽ nhanh bị hư hỏng sau thời gian sử dụng dài. Dàn nóng máy lạnh cũng bị ảnh hưởng do bụi, không thể tản nhiệt tốt và bị quá tải, khiến cho máy lạnh tự động bị ngắt điện. Lúc này, bạn phải tốn nhiều chi phí để sửa chữa hay thay mới chỉ vì đám bụi bẩn đáng ghét kia.

Giảm tuổi thọ máy lạnh.

Thời gian vệ sinh cho máy lạnh phù hợp là sau bao lâu?

- Với hộ gia đình: 3-4 tháng/ lần nếu mở máy lạnh gần như cả ngày, hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu máy dùng 6 - 8 tiếng/ ngày.

- Với công ty, nhà hàng: tầm 3 tháng/ lần, hoặc khoảng 1- 2 tháng/ lần nếu môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn.

- Với nhà máy sản xuất: cần vệ sinh 1 tháng/ lần do máy lạnh nơi đây phải hoạt động 24/24 để phục vụ công việc.

Hộ gia đình cần vệ sinh máy lạnh sau mỗi 3-4 tháng.

Có thể bạn cũng thích