Những Sai Lầm Khi Sạc Pin Điện Thoại Có Thể Khiến Cho Thiết Bị Cháy Nổ

4 năm trước -

Dưới đây là những thói quen sai lầm bạn thường mắc phải khi sạc điện thoại. Hãy xem thử bạn có mắc lỗi nào trong những lỗi này không để sửa đổi kịp thời nhé!

Sạc điện thoại qua đêm

Mặc dù điện thoại sạc qua đêm không phải là vấn đề gì quá nghiêm trọng vì các nhà sản xuất điện thoại đã tối ưu viên pin ở mức tốt nhất. Nó sẽ tự động ngừng sạc khi pin đã đầy. Nhưng nhiệt độ của điện thoại sẽ vẫn tăng cao khi bạn đang ngủ. Nên tốt nhất bạn hãy coi thật kỹ thông tin, hướng dẫn sử dụng sản phẩm trước khi quyết định có nên mua nó hay không.

Sạc điện thoại qua đêm

Để thiết bị xuống 0% rồi sạc

Trước đây, các chuyên gia thường khuyến khích người dùng hãy để pin xuống còn 0% rồi mới sạc nhưng với việc điện thoại ngày càng phát triển, pin cũng được cải tiến nhiều hơn. Tuy nhiên, các loại pin thông minh này làm giảm sự cần thiết của hiệu chuẩn, nên khi điện thoại bạn hết pin nhanh chóng, hãy hiệu chỉnh nó theo cách thủ công theo thời gian.

Để thiết bị xuống 0% rồi sạc

Mỗi viên pin điện thoại có một giới hạn về chu kỳ sạc. Ví dụ một chiếc iPhone có 500 chu kỳ sạc, và một chu kỳ sạc từ 0 - 100%. Nên nếu sạc điện thoại từ 0% là bạn đang lãng phí một chu kỳ sạc đấy. Lời khuyên cho bạn là nên sạc điện thoại khi nó ở 20%. Ngoài ra điện thoại ở khoảng pin từ 40% đến 80% sẽ hoạt động trong một thời gian lâu hơn.

Cắm bộ sạc vào ổ điện mọi lúc

Dù điều này rất thuận tiện cho bạn trong việc sạc pin và bạn cũng không cần phải tìm kiếm ổ cắm mọi lúc mọi nơi, tuy nhiên việc này lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm. Mặc dù hiện tượng đột biến điện gây chấp mạch, cháy nổ khá là hiếm ở thành phố, nhưng không phải là không có. Để bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình, bạn hãy rút sạc điện thoại ra khỏi ổ cắm ngay sau khi sạc trong các trường hợp sau:

– Nhà của bạn không hệ thống chống sét đánh, nên thường xuyên có dòng năng lượng và điện thường bị tắt.

– Những con thú cưng bạn nuôi thường hay cắn dây nguồn nên bạn tốt hơn hết là đừng đề những cái dây này được cắm điện.

– Nhà hàng xóm của bạn bị rò rỉ nước.

– Bộ sạc điện thoại của bạn nóng lên hay phát ra tiếng động dù không được kết nối với thiết bị.

Cắm bộ sạc vào ổ điện mọi lúc

Sạc liên tục trên máy tính xách tay

Việc sạc pin liên tục trên máy tính sẽ khiến pin mau hư. Nó sẽ khiến cả latop và thiết bị được sạc bị nóng quá mức, gây nên nhiều thiệt hại. Nhiều người lầm tưởng ràng đó là lỗi của bộ sạc, nhưng nguyên do là vì sai lầm trong sử dụng làm hư hỏng các thiết bị điện.

Sạc liên tục trên máy tính xách tay

Có thể bạn cũng thích