Càng ngày càng yếu nếu cứ sử dụng tủ lạnh bằng những cách này!

7 năm trước -

Tủ lạnh là "thiên đường" lý tưởng để bảo quản thức ăn. Tuy nhiên, nếu lặp lại những sai lầm này không chỉ khiến thực phẩm bị hư mà còn làm cơ thể người dùng yếu đi trông thấy!

1. Không quan tâm nhiệt độ tủ lạnh

Nhiệt độ ảnh hưởng vô cùng lớn đến việc bảo quản thực phẩm. Mỗi loại tủ có khí lạnh tỏa ra ở mỗi ngăn khác nhau, thế nên người dùng cần lưu ý đến nhiệt độ từng khu vực trong tủ để sắp xếp thức ăn cho phù hợp. Chẳng hạn, đối với rau củ quả, bạn cần đặt vào ngăn dưới cùng vì đây là nơi lạnh nhất.

Mặt khác, phía cửa tủ là nơi có độ ấm cao. Do đó, bạn chỉ nên đặt các loại thực phẩm lâu hỏng như thức ăn đóng hộp, nước ngọt, gia vị, tránh bảo quản trứng sữa ở khu vực này.

4 độ C là nhiệt độ ký tưởng khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

4 độ C là nhiệt độ ký tưởng khi bảo quản thức ăn

Theo FDA nghiên cứu, tủ lạnh thường để ở nhiệt độ 4 độ C hoặc thấp hơn khi chứa thực phẩm là tốt nhất. Bạn nên ưu tiên mức nhiệt độ này nhé!

2. Rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh

Nhiều người cứ nghĩ rửa sạch rau củ trước khi cho vào tủ lạnh sẽ không hư. Tuy nhiên thực tế ngược lại, độ ẩm của nước sẽ khiến cho rau mau hư hơn, dùng lâu ngày có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe đấy! Bạn đừng nên rửa rau củ trước mà hãy bỏ vào tủ lạnh, khi nào sử dụng hẳn rửa.

Hãy để rau củ khô ráo khi bỏ vào tủ lạnh

Hãy để rau củ khô ráo khi cho vào tủ lạnh

3. Không đậy nắp đồ ăn thừa

Sau khi dùng thức ăn bị thừa, bạn nên nhớ phải bỏ chúng vào hộp đậy nắp kĩ hoặc bọc với màng bọc thực phẩm. Vì nếu không đậy nắp, vi khuẩn sẽ được dịp tấn công đồ ăn của bạn mất thôi!

Luôn bọc thức ăn thừa thật kĩ khi bảo quản trong tủ lạnh

Luôn bọc thức ăn thừa thật kĩ

4. Thức ăn nào cũng có thể bỏ vào tủ lạnh

Đây là một quan niệm vô cùng sai lầm và gây tai hại rất lớn, không phải thức ăn nào cũng có thể cho vào tủ lạnh đâu. Bạn nên lưu ý là tuyệt đối không được bỏ khoai tây vào tủ lạnh vì chúng sẽ chuyển đổi tinh bột thành đường, mất chất dinh dưỡng và khó ăn vô cùng.

>>> Xem thêm bài viết "tại sao khoai tây nói không với tủ lạnh" để hiểu thêm bạn nhé!

Có những thức ăn không được cho vào tủ lạnh

Có những thực phẩm không được cho vào tủ lạnh

Bên cạnh đó, rau củ thối cũng nằm trong "danh sách đen" thực phẩm không được cho vào tủ lạnh, do chúng sẽ giải phóng khí ethylene rất có hại cho sức khỏe. Hãy kiểm tra thường xuyên, nếu thấy rau củ bị hư thì bạn đừng ngần ngại mà bỏ ngay.

Phô mai khi bỏ vào tủ lạnh cũng nên bọc bằng giấy nến thay vì túi nhựa để tránh chúng sinh ra nhiều vi khuẩn gây hại. Hãy luôn ghi nhớ những điều sau đây để bảo vệ và giữ gìn sức khỏe cho bản thân cùng gia đình nhé!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích