Cảnh báo: Mất con như chơi chỉ vì điện thoại

7 năm trước -

Điện thoại di động ngày nay là một vật hầu như bất ly thân với nhiều người. Tuy nhiên, việc sử dụng nó cho trẻ thì thật là một vấn đề đáng báo động.

Bạn biết đấy, điện thoại thông minh ngày nay khiến nhiều người mê mệt với những chức năng, những ứng dụng mà nó đem lại. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai ai cũng đã biết đến chúng. Nhiều bậc cha mẹ bận rộn, không có thời gian tâm sự, chơi đùa với con đã để chiếc điện thoại làm "vật cứu cánh". Đa phần các vị phụ huynh đều cho con tiếp xúc với điện thoại khá sớm, thậm chí còn đăng lên mạng xã hội tự hào về điều ấy. Liệu rằng, chiếc điện thoại thông minh có thật sự tốt với trẻ nhỏ?

Trẻ em có nên dùng điện thoại?

Điện thoại có là một "đồ chơi" tốt cho trẻ em?

Trong những ngày gần đây, cộng đồng mạng Trung Quốc đã vô cùng phẫn nộ và truyền tay nhau clip một đứa trẻ 10 tuổi thẳng chân đá mẹ mình năm lần vì lí do... không cho con chơi game trên điện thoại. Đứa trẻ hung hăng, mạnh bạo đá mẹ dù cho bà mình đang ra tay ngăn cản. Vừa nhìn có lẽ nhiều người sẽ trách đứa trẻ hỗn xược, nhưng người thật sự đáng trách kia có phải là một đứa trẻ 10 tuổi?

Clip đứa trẻ đá mẹ vì không cho sử dụng điện thoại tại Trung Quốc

Nếu ngày trước, người mẹ đừng đưa điện thoại chỉ con chơi game thì làm sao cậu bé biết đến trò chơi, biết đến điện thoại mà đòi một cách phẫn nộ như vậy? 

Điện thoại ngày nay rất thông minh. Nhưng nó chỉ thông minh khi đúng người, đúng việc. Với những đứa trẻ, tiếp cận mạng xã hội, trò chơi điện tử quá sớm sẽ gây ra những nguy hiểm về sau. Dùng điện thoại lên mạng xã hội, tiếp xúc với những trò chơi điện tử là đang bước vào một thế giới ảo - vùng đất trù phú kiến thức nhưng cũng đầy cám dỗ, cạm bẫy không dành cho những đứa trẻ chưa phân biệt được tốt xấu, đúng sai. 

Dùng điện thoại di động cho trẻ em quá sớm là hại trẻ

Không nên cho trẻ tiếp cận điện thoại quá sớm

Đây là hồi chuông cảnh tỉnh với những bậc huynh đang có con em trong tuổi ăn tuổi học, hãy cho trẻ tự nhiên phát triển và suy nghĩ thật nghiêm túc cũng như hướng dẫn chúng sử dụng đúng cách để không trở thành "con nghiện" smartphone.

Xem thêm bài viết "Người mẹ "dở khóc dở cười" khi con gái "hack" điện thoại mua đồ chơi"

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích