CẢNH BÁO: Nhiễm độc, cháy nổ khi nướng thức ăn bằng bếp gas

8 năm trước -

Thay vì lò nướng, nhiều người lại sử dụng bếp gas để nướng thức ăn cho gọn, lẹ. Tuy nhiên, điều này sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe bạn rất nhiều đấy!

1. Gây nhiễm độc cho cơ thể

Sử dụng bếp gas khi nướng sẽ làm tăng chất Polycyclic Aromatic Hydrocarbon (PAHs) và các khói độc hại. Những chất này gây ung thư, tim mạch, phổi và tăng nguy cơ làm dị ứng.

Bếp gas khi nướng sẽ thải khí độc

Bếp gas khi nướng sẽ thải khói độc

Chưa hết, dùng bếp gas nướng sẽ khiến thức ăn bị nhiễm khí gas gây nguy hại cho người ăn.

2. Tăng khả năng cháy nổ

Với bếp gas mini, khi bạn nướng sẽ khiến bình gas gần với ngọn lửa. Lúc này, khả năng gas bị rò rỉ rồi gây nổ là rất cao. Hơn nữa, khi nướng một thời gian dài, bếp sẽ nóng lên làm áp suất bình gas tăng theo và chuyện cháy nổ cũng dễ xảy ra.

Áp suất bình gas mini sẽ tăng thi bạn dùng bếp gas nướng thời gian dài

Áp suất bình gas sẽ tăng thi bạn dùng bếp gas mini nướng thời gian dài

Còn với bếp gas thường, nguy cơ cháy nổ vẫn sẽ tiềm ẩn vì sử dụng nguồn lửa để nướng nên dễ bắt lửa, bắt nhiệt xung quanh.

3. Nhanh chín nhưng lại không ngon

Bếp gas sinh nhiệt cao nên sẽ làm thức ăn bên ngoài nhanh chín, thậm chí dễ cháy khét. Tuy nhiên, phần bên trong món ăn lại chưa kịp chín nên thức ăn sẽ không ngon, không đảm bảo khi dùng.

Thức ăn không ngon khi nướng bằng bếp gas

Thức ăn sẽ không chín đều

4. Khó vệ sinh

Bạn chọn dùng bếp gas vì muốn khi nướng nhanh hơn đúng không? Tuy nhiên, quá trình làm sạch bếp gas thì thiệt là...cực hình. Dầu mỡ, các gia vị sẽ dính lên mặt bếp, phần kiềng rất khó vệ sinh, chưa kể quá trình nướng nhiệt độ cao sẽ khiến thức ăn cháy khét bám vào bếp gây mất thẩm mỹ.

Bếp gas khó vệ sinh

Làm sạch bếp gas sau khi nướng rất khó

Chính vì thế, bạn nên dùng đúng vật đúng việc nhé! Hãy chọn lò nướng hay vỉ nướng điện để thức ăn được ngon hơn và không gây hại cho sức khỏe, dễ dàng vệ sinh.

Có thể bạn cũng thích