Cảnh báo: Ứng dụng Lịch Vạn Niên, Lịch Vạn Sự chứa mã độc hack Facebook

7 năm trước -

Một số ứng dụng tưởng như đơn giản, rất phổ biến ở Việt Nam như Lịch Vạn Niên, Lịch Vạn Sự đang bị cáo buộc chứa mã độc hack Facebook người dùng.

Cáo buộc này được đưa ra bởi Trend Micro, một công ty bảo mật có tiếng đến từ Nhật Bản. Họ phát hiện ra nhiều ứng dụng dành cho điện thoại Android có nguồn gốc xuất xứ từ Việt Nam chứa mã độc đánh cắp thông tin Facebook của người dùng.

Điều đáng nói là những ứng dụng này đang được sử dụng rất phổ biến, giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng của chợ ứng dụng Google Play. Một số cái tên được nhắc đến như Lịch Vạn Niên, Lịch Vạn Sự, Lịch Âm...

Ứng dụng xem ngày giờ nhiều người Việt cài trên điện thoại cực kỳ nguy hiểm!

Ứng dụng xem ngày giờ nhiều người Việt cài trên điện thoại cực kỳ nguy hiểm!

Theo các chuyên gia bảo mật, những ứng dụng này sẽ mời người dùng đăng nhập bằng Facebook. Việc đăng nhập này được thực hiện trên trình duyệt, thông qua một website giả mạo chứ không phải ứng dụng Facebook thật sự.

Nếu không cảnh giác, người dùng sẽ vô tình cung cấp thông tin tài khoản Facebook cho hacker. Từ đó, hacker sẽ chiếm quyền kiểm soát và thay đổi mật khẩu một cách dễ dàng. Bằng chứng là một số người dùng Facebook đã nhận được cảnh báo đăng nhập bất thường từ Facebook sau khi cài những ứng dụng độc hại nói trên.

Nhiều người bị thay đổi mật khẩu sau khi cài ứng dụng Lịch Vạn Niên

Nhiều người bị thay đổi mật khẩu sau khi cài ứng dụng Lịch Vạn Niên

Vì vậy, nếu bạn cũng đang cài những ứng dụng có tên nêu trên, đồng thời nhận được những thông báo bất thường từ Facebook, hãy xóa chúng đi ngay lập tức. Hãy chia sẻ bài viết này tới người thân và bạn bè, bởi vì rất có thể họ cũng đang là nạn nhân.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Có thể bạn cũng thích