Canon 6D Mark II chính thức lộ diện với mức giá 1.999 USD

7 năm trước -

Không phụ lòng mong đợi mòn mỏi của các tín đồ nhiếp ảnh, sau 5 năm dòng Mark I "trường kỳ chinh chiến", thì vừa qua, Canon đã chính thức trình làng máy ảnh 6D Mark II với nhiều nâng cấp đáng giá. Bên cạnh đó, hãng cũng đã giới thiệu chiếc DSLR Rebel SL2 dành riêng cho người dùng mới khởi đầu.
Máy ảnh 6D Mark II chính thức được Canon trình làng cùng nhiều đổi mới về tính năng

Máy ảnh 6D Mark II chính thức được Canon trình làng cùng nhiều đổi mới về tính năng

"Hậu bối" Canon 6D Mark II có mức giá được công bố là 1.999 USD (tương đương 45,4 triệu đồng) và sở hữu nhiều cải tiến nổi bật so với Mark I. Cụ thể, cảm biến CMOS 26,2 MP cùng các công nghệ xử lý hình ảnh tối tân đã được trang bị trên máy. Trong đó phải kể đến chip DIGIC 7 mới nhất của hãng. Về khả năng chụp đêm, độ nhạy sáng được nâng cấp, từ ISO 32.000 của Mark I con số này đã lên đến 40.000 trên Mark II.

Khả năng chụp ảnh trong đêm được nâng cấp tối ưu trên máy ảnh Canon 6D Mark II, cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn!

Khả năng chụp ảnh trong đêm được nâng cấp tối ưu, cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn

Hệ thống lấy nét trên phiên bản kế nhiệm này cũng được cải thiện nhiều với công nghệ Dual Pixel. Mark II sử dụng 45 điểm lấy nét cross-type, cao hơn gấp 4 lần so với 11 điểm cross-type của “tiền bối”. Tốc độ chụp ảnh đạt mức 6,5 fps, có thể chụp liên tiếp 21 khung ảnh RAW và 150 khung ảnh JPEG.

Bạn có thể tự tin chụp ở các tư thế khác nhau với màn hình xoay lật của máy ảnh Canon 6D Mark II

Bạn có thể tự tin chụp ở các tư thế khác nhau với màn hình xoay lật

Không chỉ nâng cấp về tính năng, màn hình của Canon 6D Mark II cũng có nhiều cải tiến đáng nể. Bạn dễ dàng xoay lật màn hình ở nhiều góc khác nhau để chụp ảnh ở những tư thế phức tạp, tối ưu hóa sử dụng với cảm ứng được tích hợp trên đó. Hơn thế nữa, chiếc máy ảnh DRSL Canon này còn sở hữu khả năng chống chịu thời tiết tương tự dòng cao cấp 5D Mark IV. Các kết nối không dây hiện đại như WiFi, Bluetooth 4.1 LE, NFC, GPS + GLONASS + QZSS, hỗ trợ thẻ nhớ SDHC và SDXC, vẫn được trang bị trên chiếc máy.

Máy ảnh Canon 6D Mark II đa dạng kết nối

Máy ảnh đa dạng kết nối

Và thật đáng tiếc, chiếc máy ảnh 6D Mark II này không sở hữu khả năng quay video 4K như 5D Mark IV, chỉ dừng lại ở mức 1080p. Có lẽ vì trên 5D IV, người dùng thường không dùng hết đến mức 4K mà thường scale về mức 1080p để dễ xử lý, nên Canon đã tối giản chức năng này trên dòng tiếp theo chăng?

Khả năng quay video 4K được

Khả năng quay video 4K được "cắt giảm" chỉ còn 1080p

Ngoài sự xuất hiện của 6D Mark II, dòng máy Rebel SL2 (tên khác là EOS 200D) cũng được Canon giới thiệu cùng ngày. Với cảm biến crop 24,2 MP cùng vi xử lý DIGIC 7, hệ thống lấy nét Dual Pixel, màn hình cảm ứng xoay lật và các kết nối không dây như WiFi, NFC, Bluetooth, những người dùng mới bắt đầu khám phá nhiếp ảnh sẽ vô cùng phù hợp với chiếc máy ảnh này.

Máy ảnh Rebel SL2 cũng được Canon ra mắt cùng vi xử lý DIGIC 7 mới nhất

Máy ảnh Rebel SL2 cũng được Canon ra mắt cùng vi xử lý DIGIC 7 mới nhất

Tương tự như 6D Mark II, Rebel SL2 cũng được trang bị khả năng quay video 1080p tại 60 khung hình/giây và sẽ được bán ra với mức giá 549 USD (tương đương 12,4 triệu đồng).

Vẫn chỉ là khả năng quay video 1080p được trang bị trên chiếc máy ảnh Canon này, một con số phù hợp với người dùng không chuyên

Vẫn chỉ là khả năng quay video 1080p được trang bị trên chiếc máy ảnh này, một con số phù hợp với người dùng không chuyên

Nếu bạn mới bắt đầu với nhiếp ảnh, máy ảnh Canon Rebel SL2 là lựa chọn vô cùng hoàn hảo

Nếu bạn mới bắt đầu với nhiếp ảnh, máy ảnh Rebel SL2 là lựa chọn vô cùng hoàn hảo

Có thể bạn cũng thích