Ngỡ ngàng ống kính Canon nặng 1 tấn chỉ còn 4 chiếc trên thế giới

7 năm trước -

Tự hào là fan chân chính của hãng máy ảnh Canon nổi tiếng, vậy bạn đã biết đến ống kính 1 tấn chưa? Nếu vẫn còn thấy lạ lẫm thì hãy mau ghi chú lại về chiếc ống kính hàng hiếm chỉ còn sót lại 4 cái trên thế giới này ngay nào!

Nói về ống kính này, nhiếp ảnh gia nổi tiếng Anderson đã cho biết "Hiện tôi chỉ biết trên thế giới chỉ còn tồn tại 4 chiếc ống kính giống như vậy và rất khó để tìm ra bất kỳ thông tin nào trên internet về nó". Nghĩa là việc bạn không biết đến sự có mặt của ống kính này cũng dễ hiểu thôi!

Chân dung ống kính Canon 1 tấn trong

Chân dung ống kính Canon 1 tấn trong "truyền thuyết''

Khi nhìn vào bức chân dung của ống kính Canon 300 mm f/1.8 có lẽ bạn cũng sẽ chóng ngợp với kích thước siêu khủng của nó và chắc hẳn chẳng ai dám nhấc nó lên. Theo tài khoản Instagram @canongearnerd, chiếc ống kính này được sử dụng cho việc chụp ảnh đua ngựa, có ngàm EF và đặc biệt là cân nặng đến tận... 1 tấn.

Thấu kính khổng lồ của ống kính Canon 300 mm f/1.8

Thấu kính khổng lồ của ống kính Canon 300 mm f/1.8

Vì đây là ống kính tele và có khẩu độ lên đến f/1.8 nên phần thấu kính trước trông thật khổng lồ và khá nặng so với người bình thường.

Kích thước và trọng lượng của ống kính Canon

Kích thước và trọng lượng của ống kính "không phải dạng vừa đâu"

Anderson còn chia sẻ với trang Petapixel rằng ống kính này được dùng cho kỹ thuật chụp ảnh "strip/slit photography", có thể ghi nhận lại khoảng 10.000 dải ảnh trong một giây từ hệ thống, nhằm bắt đứng các chuyển động siêu nhanh, giúp tất cả các chủ thể trong khung ảnh đều rõ nét.

Với ống kính Canon 300 mm f/1.8 các chủ thể trong tấm ảnh đều rõ nét

Các chủ thể trong tấm ảnh đều rõ nét

Nhiếp ảnh gia này còn chia sẻ thêm: "Vào thời điểm đó, nếu muốn chụp kiểu này chúng tôi phải cần đến một dây phim chụp khá dài, sau đó tôi sẽ tráng cuộn phim đó ngay sau buổi chụp bằng thuốc Dektol tại 140 độ, tất cả mọi khâu phải làm bằng tay. Tuy nhiên khi thời kỹ thuật số nở rộ, mọi thứ được cải tiến hơn và tất nhiên ống kính kiểu này cũng không cần thiết nữa".

Trên thế giới số lượng ống kính Canon khổng lồ còn tồn tại có thể đếm trên đầu ngón tay

Trên thế giới số lượng ống kính Canon khổng lồ còn tồn tại có thể đếm trên đầu ngón tay

Bạn nghĩ thế nào về ống kính Canon nặng 1 tấn và chỉ còn 4 chiếc còn tồn tại trên thế giới? Chắc hẳn các fan của Canon rất muốn được chiêm ngưỡng ống kính này ngoài đời thực để xem mức độ to lớn của nó như thế nào đúng không? Hãy chia sẻ với Nguyễn Kim ý kiến của bạn nhé!

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích