CES 2018 đã chào đón những công nghệ sáng tạo nào từ Samsung?

7 năm trước -

Tại sự kiện Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2018 (CES 2018), Công ty Điện tử Samsung đã chính thức giới thiệu nhiều sản phẩm và giải pháp đột phá, thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của các tín đồ công nghệ.

The Wall – tivi dán tường với kích thước khổng lồ

The Wall là chiếc tivi được Samsung sử dụng công nghệ màn hình tháo lắp MicroLED. Công nghệ màn hình này được dựa trên công nghệ Cinema Screen dành cho những thiết kế rạp chiếu phim của Samsung. Sở hữu kích thước lên đến 146 inch, các tín đồ công nghệ đều ngỡ ngàng trước sự to lớn của chiếc tivi này, thậm chí là bằng cả 1 bức tường trong căn nhà. Một điều đặc biệt là thiết kế dạng tháo lắp giúp người dùng có thể thêm hoặc bỏ các module, để làm cho tivi to hoặc nhỏ hơn mà không làm ảnh hưởng đến hiệu năng hiển thị.

Thiết kế mỏng dán tường và kích thước lớn là những ấn tượng khiến The Wall lôi cuốn người nhìn

Thiết kế mỏng dán tường và kích thước lớn là những ấn tượng khiến The Wall lôi cuốn người nhìn

Khác tivi LCD sử dụng công nghệ LED truyền thống với một lớp tinh thể lỏng và đèn nền LED, MicroLED dùng một lớp với hàng triệu đèn LED riêng lẻ để tạo hình ảnh. The Wall có thể đạt độ sáng tối đa 2.000 nit, và tuy Samsung chưa công bố độ phân giải của chiếc tivi này nhưng có thể nó sẽ đạt chuẩn màu DCI-P3.

Giá bán và thời điểm lên kệ của chiếc tivi khổng lồ này vẫn chưa được Samsung công bố.

Kết nối Internet (IoT) thông minh

Xuất hiện tại CES 2018, Samsung chính đã giới thiệu về một trải nghiệm vạn vật kết nối Internet (IoT) thông minh. Công nghệ này giúp đồng bộ hóa các kết nối thông minh thông suốt các thiết bị gia dụng tại nhà, tại văn phòng và khi di chuyển với nhau, bảo mật Knox trên tất cả các thiết bị vào năm 2020.

Hãng này cũng đã công bố ứng dụng chung SmartThings (bao gồm các ứng dụng Samsung Connect, Smart View, ARTIK …) như một phương thức mới để người dùng quản lý và kiểm soát các thiết bị. Ứng dụng sẽ đồng bộ các ứng dụng IoT hiện tại mang đến bạn một cuộc sống kết nối.

Ô tô là lĩnh vực Samsung muốn hướng tới kết nối IoT trong tương lai

Ô tô là lĩnh vực Samsung muốn hướng tới kết nối IoT trong tương lai

Không chỉ về điện tử gia dụng, Samsung còn mở rộng nền tảng IoT trong lĩnh vực ôtô. Mối quan hệ mở rộng với công ty con Harman mang nền tảng Harman Ignite đến với các giải pháp kết nối ôtô vào nền tảng đám mây SmartThings.

Công nghệ HDR10+

Công nghệ HDR 10+ được sáng tạo từ sự hợp tác của 3 hãng 20th Century Fox, Panasonic và Samsung Electronics. HDR10+ mang đến người dùng trải nghiệm HDR cao cấp thông qua chứng nhận thiết bị nhằm đảm bảo ý tưởng sáng tạo được thể hiện trong nội dung một cách chính xác.

Chương trình cấp phép HDR10+ sẽ cung cấp các yêu cầu kỹ thuật và thông số kiểm tra cần thiết để triển khai công nghệ, duy trì chất lượng hình ảnh và cho phép mỗi nhà sản xuất ứng dụng công nghệ hiệu ứng ánh xạ tông màu (tone mapping) một cách sáng tạo. Một sản phẩm được chứng nhận sẽ có logo HDR10+ biểu trưng cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời của sản phẩm.

Nâng cấp chất lượng trải nghiệm hình ảnh với công nghệ HDR 10+

Nâng cấp chất lượng trải nghiệm hình ảnh với công nghệ HDR 10+

Khi chương trình cấp phép HDR10+ được triển khai, Samsung sẽ tích hợp công nghệ HDR10+ vào tất cả phiên bản phim Ultra HD (UHD), các mẫu tivi được chọn, đầu thu phát Blu-ray UHD và các sản phẩm khác trong tương lai.

Nhờ sở hữu công nghệ này mà các thiết bị sẽ mang đến cho bạn chất lượng hình ảnh tối ưu nhất bằng cách sử dụng ánh xạ sắc độ động để phản chiếu sự thay đổi của khung hình hoặc khung cảnh về độ sáng, độ bão hòa màu và độ tương phản giúp nâng cao trải nghiệm xem.

Công nghệ AI biến video thường thành 8K

Đây là công nghệ mới được hãng điện tử Hàn Quốc trang bị cho dòng tivi QLED. Về cơ bản, công nghệ AI 8K của Samsung sẽ tối ưu bất cứ nguồn phát video nào (SD, FHD, UHD/4K) bằng cách khôi phục chất lượng hình ảnh, giảm độ nhiễu, đồng thời tái tạo các chi tiết liên quan để đạt tới chất lượng hình ảnh 8K (7.680 × 4.320).

công nghệ AI 8K  giúp tivi của Samsung có thể chuyển đổi bất cứ nội dung video nào thành chất lượng cao hơn

Công nghệ AI 8K giúp tivi Samsung có thể chuyển đổi bất cứ nội dung video nào thành chất lượng cao hơn

8K là độ phân giải cao nhất mà thiết bị thu phát kỹ thuật số và ngành điện ảnh số đạt được hiện nay. Đây cũng chính là chuẩn hình ảnh mới mà ngành công nghiệp sản xuất tivi hướng tới.

Hiện tại, công nghệ AI 8K của Samsung chỉ xuất hiện trên mẫu QLED TV 8K 85-inch mới của hãng. Tuy nhiên, Samsung khẳng định rằng sẽ có thêm các mẫu QLED TV khác được trang bị công nghệ AI này, dự kiến ra mắt thị trường nửa cuối năm nay.

Bạn ấn tượng với màn ra mắt công nghệ nào của Samsung nhất? Chia sẻ ngay những cảm nhận của bạn với Nguyễn Kim nhé!

Có thể bạn cũng thích