7 năm trước -

Chảo chống dính – dụng cụ làm bếp đa năng

Chảo chống dính là dụng cụ làm bếp hết sức phổ biến trong mỗi gia đình. Đại đa số các bà nội trợ đều có ít nhất một chiếc chảo chống dính trong gian bếp của mình. Chảo chống dính ngoài các chức năng quen thuộc như chiên, xào còn có thể được người đầu bếp biến tấu trở thành dụng cụ nấu ăn hết sức linh hoạt.

chao chong dinh chat luong tot

Sau đây là một vài món ăn được chế biến bằng chảo chống dính. Những biến tấu hết sức linh hoạt dành cho những đầu bếp chưa có đầy đủ dụng cụ nấu ăn. Chiếc chảo chống dính sẽ là vị cứu tinh vô cùng hữu ích trong nhiều trường hợp.

Làm bánh cuốn quế giòn rụm bằng chảo chống dính

Dánh tan trứng với đường, sau đó cho bơ đã tan chảy vào. Rây kỹ bột mì rồi cho vào trứng, cho thêm vani và vừng vào trộn đều.

Đến lúc chảo chống dính phát huy tác dụng. Đun nóng chảo chống dính, không cần dùng dầu mỡ, bạn múc một muỗng nhỏ bột và dàn mỏng. Khi viền bánh đã khô thì lật bánh, tiếp tục để trên chảo chống dính đến khi bánh có màu vàng cánh gián. Gắp bánh ra và cuộn tròn bánh lại. Bạn đã có món bánh cuốn quế giòn rụm, thơm lừng sau khi để nguội.

chao chong dinh chinh hang gia re

Làm bánh cuốn thơm ngon bằng chảo chống dính

Bạn chuẩn bị sẵn nhân bánh với các nguyên  liệu: mộc nhĩ, thịt băm, nấm hương, hành phi.

Bạn chuẩn bị thêm mâm hoặc mặt phẳng không dính để sau khi tráng bánh thì cuốn bánh lại.

Bột pha với nước để qua đêm. Bạn có thể thay nước 2 – 3 lần bánh sẽ càng ngon hơn.

Chảo chống dính bắc lên bếp, làm nóng sau đó tráng một lớp mỏng dầu ăn. Đổ bột vào chảo chống dính và lắc đều để bột tràn ra khắp mặt chảo. Đậy nắp chừng 15 giây là bánh chín. Bạn lấy bánh ra khỏi chảo chống dính, cho nhân vào và cuộn tròn lại.

chao chong dinh chat luong gia re

Chỉ cần một chút linh hoạt và biến tầu nho nhỏ là bạn đã có thể chế biến được nhiều món ăn ngon nhờ chảo chống dính rồi. Các bạn hãy thử làm và thưởng thức những món ăn do chính tay mình làm ra từ chiếc chảo chống dính quen thuộc nhé !

Nguồn: Tổng hợp Internet.

Có thể bạn cũng thích