Cách điều chỉnh bàn ủi phù hợp với từng loại chất liệu quần áo

6 năm trước -

Để những bộ cánh hoàn hảo bên bạn khi ra đường, bàn ủi là thiết bị không thể thiếu. Nhưng việc sử dụng thiết bị này sao cho bền và phù hợp nhất với từng chất liệu quần áo không phải là điều ai cũng biết. Do đó, hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu cách chọn chế độ và nhiệt độ chuẩn xác khi sử dụng bàn ủi trong bài viết sau đây.

Chọn chế độ và mức nhiệt phù hợp cho từng loại vải khác nhau

Mỗi chất liệu vải đều có mức nhiệt riêng khi sử dụng bàn ủi. Việc này giúp hạn chế tình trạng cháy đồ và tăng tuổi thọ cho bàn ủi lẫn quần áo.

- Vải tổng hợp (như acrylic, viscose, polyamide, polyester), sợi tơ tằm: chọn chế độ ủi khô mặt trái và mức nhiệt nhỏ nhất (mức 1). Người dùng cũng có thể chọn nhiệt ở mức 2, chế độ ủi hơi nước nhẹ ở mặt trái hoặc qua một lớp vải lót.

- Vải bông, vải cotton, vải lanh: cần ủi khô khi vải vẫn còn ẩm hoặc phun một lớp nước lên bề mặt trước khi ủi. Hãy sử dụng bàn ủi hơi nước ở mức nhiệt tại nấc 3.

- Vải bò (jean), vải dạ: nên sử dụng hơi nước tối đa, có thể chọn nhiệt từ mức 3 đến max.

Những loại vải bò khá dày nên bạn không thể chọn mức nhiệt quá thấp

Những loại vải bò khá dày nên bạn không thể chọn mức nhiệt quá thấp

Một số lưu ý cần biết khi sử dụng bàn ủi hơi nước

- Hãy tham khảo các biểu tượng được in trên nhãn của quần áo trước khi chọn nhiệt độ bàn ủi hơi nước, để không gặp khó khăn hay làm hỏng chất liệu.

- Khi ủi số lượng lớn quần áo trong một lúc, bạn nên lựa chọn ủi những loại vải sử dụng nhiệt độ thấp trước rồi sau đó mới đến những loại vải dày cần nhiệt cao.

Sử dụng bàn ủi hơi nước sẽ giúp quá trình thực hiện tốt hơn so với bàn ủi thông thường

Sử dụng bàn ủi hơi nước sẽ giúp quá trình thực hiện tốt hơn so với bàn ủi thông thường

Có thể bạn cũng thích