Chế biến món mojito galaxy lộng lẫy cho các "thánh sống ảo"

8 năm trước -

Thức uống thời nay không chỉ để giải khát, chúng còn mang một nhiệm vụ "thiêng liêng" cho các "thánh sống ảo" chính là đăng lên mạng xã hội để mọi người cùng chiêm ngưỡng. Và món Mojito Galaxy ngon độc lạ này sẽ giúp bạn đếm like mỏi tay.

Nguyên liệu

- Rau cải bắp tím thái nhỏ: 200 g 

- Nước: 600 ml 

- Đường: 150 g 

- Chanh: 4 quả 

- Lá bạc hà

- Rượu rum: 2 thìa cà phê 

Thực hiện

Nấu rau cải trên bếp gas để làm món Mojito Galaxy

Để món này thêm dinh dưỡng, bạn nên ưu tiên rau củ cho được tự nhiên hơn nhé! Đầu tiên, bạn bỏ bắp cải tím đã cắt nhỏ và 40ml nước lên trên bếp gas đun với lửa vừa. Sau khi sôi, bạn ray hỗn hợp đó chỉ để lại nước màu.

Đun sôi nước màu cho món Mojito Galaxy trên bếp gas

Khi nước màu đã nguội, bạn đổ chúng vào khay đá viên rồi bỏ trong tủ lạnh 6 tiếng. Với lượng nước còn dư, bạn đun chúng cùng đường.

Món Mojito Galaxy cần nước chanh nên bạn ép lấy nước rồi cho vào tủ lạnh nhé!

Tiếp theo, bạn vắt 4 quả chanh, pha loãng với 200ml nước rồi cho vào khay đá viên bỏ trong tủ lạnh 6 tiếng.

Xay hỗn hợp với máy xay sinh tố là sắp xong món Mojito Galaxy

Sau đó, bạn lấy viên đá màu tím ra xay nhuyễn. Để có thể xay mịn đá, Nguyễn Kim khuyên bạn nên sử dụng máy xay sinh tố có công suất lớn, lưỡi dao bằng thép không gỉ và có khả năng xay đá như Philips HR2115. Khi xay xong đá màu tím, bạn tiếp tục xay hỗn hợp đá chanh và vài lá bạc hà.

Xếp đá theo màu thứ tự giảm dần để làm món Mojito Galaxy

Tất cả đã được xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, bạn đổ chúng vào ly theo thứ tự từ màu tím đến màu trắng trong. Cuối cùng, thêm rượu rum và một chút nước màu tím đã đun lúc nãy lên

Món mojito galaxy làm bằng máy xay sinh tố

Món mojito galaxy ngon lành đẹp mắt đã có trước mặt bạn rồi đây. Trước khi uống, đừng quên lấy điện thoại ra selfie nhé! Chúc bạn ngon miệng! 

Có thể bạn cũng thích