Chế độ nhà làm phim "Filmmaker Mode" trên tivi là gì?

11 tháng trước -

Khi tìm hiểu về tivi, bạn có thể đã nghe đến cụm từ "Filmmaker Mode" hoặc "Chế độ nhà làm phim". Chế độ này có lợi ích gì cho người dùng? Cùng Nguyễn Kim tìm hiểu nhé!

Chế độ nhà làm phim (Filmmaker Mode) là gì?

Chế độ nhà làm phim (Filmmaker Mode) được các nhà sản xuất tivi giới thiệu tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2020, là chế độ cho phép người xem thưởng thức được các nội dung tivi từ nhà sản xuất, đạo diễn và hãng phim mong muốn truyền tải trong sản phẩm của mình.

Chế độ này có khả năng tự động vô hiệu hóa những tính năng bổ trợ trên các dòng tivi hiện nay - vốn được xem là nguyên nhân làm “thay đổi” cách thức hiển thị nội dung trên màn hình. Nhờ đó, người xem có thể chiêm ngưỡng được tính nghệ thuật nguyên bản từ sản phẩm điện ảnh gốc của nhà sản xuất.

lazy_img

Lợi ích của chế độ nhà làm phim

Giúp trải nghiệm xem phim như ngoài rạp

Chế độ nhà làm phim (Filmmaker Mode) có khả năng tự động tắt các tính năng bổ trợ trên tivi, nhờ đó giúp người xem thưởng thức được nội dung phim giống như đang xem ở ngoài rạp phim vậy.

Ví dụ: Tính năng làm mượt chuyển động giúp tivi có thể dự đoán và chèn các khung hình bổ sung vào phim, giúp hình ảnh hiển thị mượt mà hơn. Tuy nhiên, tính năng này có thể dẫn đến việc nội dung trên phim bị mờ, ảnh hưởng đến hiệu ứng nội dung.

Chế độ Filmmaker Mode vô hiệu hóa tính năng làm mượt chuyển động, giúp cho nội dung hiển thị đúng với chất lượng mà nhà sản xuất muốn truyền tải qua tác phẩm nghệ thuật của mình.

lazy_img

Giúp khắc phục các vấn đề với tỷ lệ khung hình và profile màu chính xác của hình ảnh

Mỗi nhà sản xuất màn hình tivi có phương thức thiết lập khác nhau trên sản phẩm của mình. Do đó, người dùng cần phải cài đặt thủ công nếu như muốn điều chỉnh nhiệt độ màu hay sử dụng tỷ lệ khung hình nào khác để phù hợp với nội dung muốn xem.

Tuy nhiên, chế độ nhà làm phim sẽ khắc phục được các vấn đề liên quan đến tỷ lệ khung hình và profile màu chuẩn xác của hình ảnh.

Ví dụ: Hình ảnh từ nguồn phát của máy PS4 thông qua cổng HDMI 1 sẽ khác so với hình ảnh từ đầu thu truyền hình cáp qua cổng HDMI 2. Khi kích hoạt chế độ Filmmaker Mode, nó sẽ hỗ trợ người dùng khắc phục được tạm thời một số vấn đề hiển thị hình ảnh.

Một số mẫu tivi có chế độ Filmmaker Mode

Smart Tivi OLED LG 4K 55 inch OLED55A3PSA.ATV giá 38.890.000đ

lazy_img
Smart Tivi OLED LG 4K 65 inch OLED65C3PSA.ATV giá 62.090.000đ

lazy_img
Smart Tivi QNED LG 4K 50 inch 50QNED80SQA giá 12.990.000đ

lazy_img

Có thể bạn cũng thích