Chế máy quét vi khuẩn từ đèn flash điện thoại, rùng mình với hình ảnh ghi được

7 năm trước -

Đèn flash camera không chỉ giúp bạn cải thiện chất lượng hình ảnh trong môi trường thiếu sáng hoặc để làm đèn pin mà đôi khi còn đem lại những lợi ích "không ngờ tới" cho gia chủ. Ít người biết rằng đèn flash điện thoại còn có thể "biến hóa" thành máy tia cực tím dùng để quét vi khuẩn chỉ bằng một vài bước cực kỳ đơn giản.

Để "lột xác" đèn flash điện thoại thành một chiếc máy quét vi khuẩn như trong phim, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:  

- 1 cây bút dạ quang xanh

- 1 cây bút dạ quang tím

- 1 cuộn băng keo trong

Mua điện thoại cũ và những điều cần lưu ý

Bước 1: Bạn hãy dán 1 lớp băng keo trong lên mặt đèn flash điện thoại. Sau đó dùng bút dạ quan xanh tô kín lên vùng băng keo dán và đợi cho mực khô.

Mua điện thoại cũ và những điều cần lưu ý

Bước 2: Sau khi mực khô, bạn hãy dán 1 lớp băng keo thứ 2 chồng lên trên và tiếp tục thực hiện như bước 1.

Bước 3: Sau khi bước thứ 2 hoàn tất, bạn hãy đợi cho mực khô và tiếp tục dán lớp băng keo thứ 3 chồng lên. Tiếp đó, bạn dùng bút dạ quang tím tô kín lên và đợi mực khô. 

Mua điện thoại cũ và những điều cần lưu ý

Tadaaaaaaa! Vậy là bạn đã hoàn thành xong một chiếc máy quét vi khuẩn rồi đấy. Việc tiếp theo cần làm là tắt đèn và đi xung quanh khu vực muốn kiểm tra xem có vi khuẩn hay không. Chỉ cần dùng camera cùng đèn flash chụp một bức hình và kiểm tra, bạn sẽ bất ngờ kết quả nhận được! 

Đây là kết quả sau khi chụp một chiếc bồn cầu vệ sinh, nơi được xem là bẩn nhất trong nhà. Như bạn thấy đấy, những vệt xanh đó chính là những vi khuẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy được! Thật đáng sợ phải không nào? 

Kiểm tra xuất xứ bằng cách check số IMEI trên máy

Mua điện thoại cũ và những điều cần lưu ý

Hãy tiếp tục thử quét những nơi khác trong nhà thử xem nào. Biết đâu nơi mà bạn nghĩ là sạch sẽ lại đang là "mái ấm" của hàng triệu vi khuẩn đáng sợ. Có chiếc máy quét vi khuẩn tự chế này, ắt hẳn nhiều người sẽ ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường sống của mình hơn.

Clip hướng dẫn làm máy quét vi khuẩn từ đèn flash điện thoại:

Nếu bạn đã thử và thành công thì chia sẻ với bạn bè và người thân để cùng trải nghiệm chiếc máy truy tìm vi khuẩn độc đáo này nhé!

Bài: Mỹ Dung

Có thể bạn cũng thích