Chỉ 5 bước thôi, bạn có thể tự vệ sinh máy lạnh sạch bong tại nhà!

7 năm trước -

Máy lạnh lâu ngày không được "tắm rửa" sẽ dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các thành viên trong gia đình và giảm tuổi thọ của máy. Nếu bạn e ngại chi phí gọi thợ đến làm sạch, hãy nắm ngay bí quyết vệ sinh máy lạnh sạch bong tại nhà chỉ với 5 bước Nguyễn Kim hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Trước khi bắt đầu vệ sinh máy lạnh, bạn cần đảm bảo nguồn điện đã được ngắt để không gây nguy hiểm trong suốt quá trình.

Đảm bảo nguồn điện của máy lạnh đã được ngắt để đảm bảo an toàn

Đảm bảo nguồn điện đã được ngắt để đảm bảo an toàn

Chuẩn bị một chiếc túi cho việc hứng bụi bẩn và nước chảy xuống, nhằm tránh làm bẩn sàn nhà. Sau đó, bạn tiến hành kiểm tra cả cục nóng cùng lạnh ở trong và bên ngoài nhà, để loại bỏ những dị vật có thể sẽ bị mắc trong thiết bị.

Bước 2: Tháo gỡ bộ lọc không khí bằng cách ấn nhẹ vào chốt, rồi ngâm trong nước và dùng miếng rửa chén cọ rửa bộ lọc. Tiếp đến để cho nó thật khô ráo nhé!

Bước 3: Bạn cần vệ sinh hệ thống bảo vệ bên ngoài cánh quạt và lốc máy để loại bỏ vật cản. Dùng chất tẩy rửa phù hợp làm sạch các khe giữa lá kim loại, chú ý tránh va chạm vào bo mạch điện tử của máy lạnh. Sau khi vệ sinh xong thì lau lại các lưỡi quay bằng khăn ẩm.

Khi vệ sinh hệ thống bảo vệ của máy lạnh cần cẩn thận để không ảnh hưởng đến bo mạch

 Khi vệ sinh hệ thống bảo vệ cần cẩn thận để không ảnh hưởng đến bo mạch

Bước 4: Các bộ phận không cần rửa có thể dùng khăn khô lâu kĩ, rồi lắp lưới lọc đã ráo nước cùng nắp che của máy lạnh vào chỗ cũ và lau sạch toàn bộ phía ngoài.

Lắp lại lưới lọc lên máy lạnh

Lắp lại lưới lọc lên máy lạnh

Bước 5: Sau khi đã lắp ráp lại các bộ phận, bạn cho máy lạnh hoạt động để phần nước còn lại chảy ra ngoài. Khi đã xác định máy chạy êm, không có tiếng động lạ thì tháo túi chắn bụi. Máy lạnh của bạn giờ đây đã sạch bóng từ ngoài vào trong mà không cần tốn bất kì khoản chi phí nào.

>> Xem thêm: Vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng cách, nhanh chóng và hiệu quả nhất

Hãy để máy lạnh được phát huy hết tốt năng suất cũng như tạo không gian sạch cho gia đình mình bằng cách vệ sinh thường xuyên nhé! Bạn thấy đấy, quy trình làm sạch máy lạnh ở nhà không hề phức tạp tí nào đúng không? Hãy thử và trải nghiệm sản phẩm sau khi tự mình vệ sinh nhé!

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích