Mách bạn cách chọn mua bình thủy điện chất lượng

6 năm trước -

Ngoài việc đun sôi, bình thủy điện còn có chức năng giữ ấm rất tiện lợi để làm các món thức uống, nấu mì... Tuy nhiên, việc chọn lựa được sản phẩm ưng ý, phù hợp với nhu cầu của gia đình trong "hằng hà sa số" thương hiệu, kiểu dáng... không phải là chuyện dễ dàng. Do đó, bạn cần nắm được những thông tin cơ bản dưới đây cho việc mua sắm dễ dàng hơn.

1. Chọn dung tích bình

Tùy theo nhu cầu sử dụng bạn chọn dung tích bình thủy điện hợp lý. Bình dung tích quá lớn sẽ lãng phí điện năng do phải đun sôi nước lâu, ngược lại bình quá nhỏ cũng phí điện vì phải đun nhiều lần. Bình dung tích 1.5 lít có thể phục vụ tốt cho gia đình 2 người. Nhà 2 - 4 thành viên thì mua bình từ 1.5 đến 2.5 lít. Bình 2.5 - 3.5 lít thích hợp dùng cho khoảng 4-6 người. Còn nếu gia đình bạn có trẻ em hay nhiều người, hãy chọn bình lớn hơn 3.5 lít.

Chọn dung tích bình thủy điện tùy theo số thành viên gia đình

Chọn dung tích bình tùy theo số thành viên gia đình

2. Chọn công suất

Bình thủy điện có công suất càng cao thì càng tiết kiệm thời gian đun sôi, nhưng lại cần nguồn điện ổn định. Nếu nguồn điện của gia đình bạn yếu, sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị điện khác. Để giữ nước được nóng, bạn nên chọn công suất từ 600W đến 700W cho bình thủy điện dung tích dưới 2.5 lít, công suất 700W cho bình trên 2,5 lít.

Bình thủy điện có công suất càng cao thì đun nước càng nhanh

Công suất càng cao thì đun nước càng nhanh

3. Chế độ giữ ấm

Bình thủy điện thông thường sẽ sở hữu một chế độ giữ ấm nước, vài loại khác thì có nhiều mức giữ ấm. Nếu gia đình bạn không yêu cầu bình phải có nhiều nhiệt độ giữ ấm, nên chọn loại thường vì chúng sẽ giữ nước được nóng lâu hơn. Thế nhưng, gia đình có trẻ em thì cần ưu tiên bình nhiều chế độ giữ ấm để trẻ uống nước, pha sữa nhanh hơn. 

Ưu tiên chọn bình thủy điện có nhiều mức giữ ấm đối với nhà có con nhỏ

Ưu tiên chọn bình thủy điện có nhiều mức giữ ấm đối với nhà có con nhỏ

Bạn đang tìm sản phẩm có nhiều chế độ giữ ấm hãy xem xét đến bình thủy điện Panasonic NC-EG2200CSY này đây. Bình có đến 4 nhiệt độ nước từ 70, 80, 90, 98 độ C, đồng thời tính năng đun sôi lại được trang bị sẽ giúp bạn nhanh chóng có được nước sôi để pha trà, nấu mì hay sử dụng cho các mục đích khác.

4. Chất liệu bình

Do tiếp xúc với nhiệt độ cao nên bạn phải coi trọng chất liệu bình thủy điện. Thông thường, bình có chất liệu là nhựa và inox chống gỉ. Bình nhựa có ưu điểm là nhẹ, trong khi bình inox lại chịu nhiệt và chịu lực tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần để ý đến chất liệu bên trong bình, quan sát xem phần ruột bình có được tráng men hoặc bột kim cương để ngăn cản sự tản nhiệt hay không. 

Vì sức khỏe, bạn cần kiểm tra kỹ ruột bình thủy điện

Vì sức khỏe, bạn cần kiểm tra kỹ ruột bình thủy điện

Muốn kiểm tra ruột bình, bạn chỉ cần đun sôi nước, đổ chúng ra một chiếc ly thủy tinh rồi soi dưới ánh nắng mặt trời. Nếu thấy những hạt li ti có trong ly thì đó là bình chất lượng kém. Ngoài ra, bạn cũng xem xét đến hãng sản xuất và cách thức bảo hành để dùng an tâm hơn.

Có thể bạn cũng thích