Bí kíp xóa những người thừa trên bức ảnh sống ảo

- 5 tháng trước

Mặc đẹp "lồng lộn", khung cảnh tuyệt đẹp, thần thái so deep thế nhưng bức ảnh chụp được lại dính cả rừng người phía sau thì quả thật là chán. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng nhé, đã có loạt bí kíp "thần thánh" giúp xóa sạch những vật thể, đối tượng không mong muốn này rồi.

Một trong những vấn đề gây đau đầu nhất với chúng ta khi đi sống ảo là chụp làm sao mà không bị dính người xung quanh, nhất là ở những địa điểm nổi tiếng và quá đông du khách. Nhiều người thường "cầu cứu" bằng cách vào những fanpage chuyên về chỉnh ảnh, photoshop. Tuy nhiên đời không như mơ, bên cạnh những người có tâm thì cũng có những "thánh troll" biến bức ảnh đang so deep của bạn thành "cười muốn xỉu".

Để tránh tình trạng này, bạn có thể áp dụng các cách sau. Chỉ cần một chiếc điện thoại và chút khéo tay, cẩn thận là bạn đã tự chỉnh sửa những bức hình chi chít người thành chỉ có mỗi mình thôi.

Chỉ bạn cách xóa những người thừa trên những bức ảnh sống ảo của bạn

Sử dụng ứng dụng Snapseed

Chắc hẳn khi tìm kiếm những ứng dụng chỉnh ảnh tốt và phổ biến nhất hiện nay, bạn đã nghe qua cái tên Snapseed ít nhất một lần. Đây là ứng dụng chỉnh ảnh quan trọng đối với giới sống ảo, hỗ trợ tốt đối với những chi tiết, vật thể trên background đơn giản và đồng nhất. Bạn thực hiện xóa những vật dư thừa trên bức ảnh theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt và mở ứng dụng. Chọn dấu cộng để mở bức ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa.

Chỉ bạn cách xóa những người thừa trên những bức ảnh sống ảo của bạn

Bước 2: Vào tab "Công cụ" phía dưới màn hình, chọn "Chỉnh sửa". Sau đó, bạn chỉ cần bôi những gì bị dư trên hình. Nếu vật thể quá nhỏ khiến bạn không thể chọn chính xác, thì có thể zoom bức ảnh bằng cách dùng dùng hai ngón tay để thu phóng và di chuyển.

Khi bạn chọn nhầm hoặc chưa hài lòng với thao tác vừa rồi thì nhấn vào nút mũi tên trở về để quay lại các thao tác trước đó.

Chỉ bạn cách xóa những người thừa trên những bức ảnh sống ảo của bạn

Bước 3: Sau khi kiểm tra ảnh thấy ưng ý rồi, hãy nhấn vào dấu tick ở góc dưới bên phải màn hình và chọn xuất để lưu lại.

Chỉ bạn cách xóa những người thừa trên những bức ảnh sống ảo của bạn

Sử dụng ứng dụng Picsart

Nếu bạn muốn bức ảnh được xóa hoàn hảo hơn thì có thể sử dụng Picsart. Tuy nhiên ứng dụng này khá khó nhằn nếu bạn dùng không quen. Để xóa các chi tiết thừa trên ảnh, bạn có thể sử dụng hai tùy chọn "Nhân bản/Tạo bản sao" (Clone) và "Lựa chọn" (Selection).

Chỉ bạn cách xóa những người thừa trên những bức ảnh sống ảo của bạn

Clone là nghĩa là bạn sẽ che đi những vật thể dư bằng cách đè lên chúng những vùng ảnh tương tự khác bằng cọ tự động. Còn Selection thì bạn sẽ làm những công đoạn trên một cách thủ công. Hai tính năng này đều khá phức tạp nên khi chọn mẫu khu vực ảnh cần copy phải gần phải lưu ý chọn sao cho giống với vùng cần xoá bỏ chi tiết thừa để ảnh sau khi xoá trông tự nhiên hơn.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan