Chỉ cần một số thay đổi nhỏ, bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền thay gas

7 năm trước -

Tiền điện, tiền nước, tiền sinh hoạt... mỗi tháng đã khiến bạn đau đầu rồi đúng không? Vì thế, hãy tiết kiệm ở những cái nhỏ nhất. Tiết kiệm tiền thay gas cũng là một trong những chính sách hay đấy. Tuy nhiên, bạn phải biết những điều này mới có thể tiết kiệm nhé!

1. Vệ sinh bếp gas

Không vệ sinh bếp gas sẽ làm mất thẩm mỹ căn bếp, đồng thời các đường ống dẫn gas cũng sẽ bị bít làm tốn gas trong quá trình nấu hơn. Do đó, bạn vệ sinh bếp mỗi khi sử dụng xong. Ngoài ra, những lúc không sử dụng, bạn cũng nên tắt gas và khóa bình để vừa đỡ hao gas vừa tránh hỏa hoạn.

Vệ sinh bếp gas thường xuyên

Vệ sinh ngay sau khi sử dụng

2. Chọn nồi phù hợp

Mỗi chiếc nồi có mỗi chức năng riêng, dùng nồi phù hợp trong khi nấu sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá lượng gas. Đối với món chiên xào, hãy chọn nồi có đáy mỏng để đốt nóng nhanh hơn; nếu là các món hầm, nồi áp suất sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian nấu đấy.

Dùng nồi phù hợp khi nấu ăn trên bếp gas

Mỗi nồi có mỗi chức năng khác nhau

3. Tập trung nấu nướng

Nhiều người vì tiết kiệm thời gian, nên vừa nấu nướng lại vừa giải quyết những việc khác. Tuy nhiên, khi lo làm việc có lúc bạn sẽ quên mất thực phẩm đang nấu mà làm hao phí gas, chưa kể đến món ăn dễ bị cháy khét, thậm chí gây hỏa hoạn. Hãy tập trung nấu nướng thôi nhé!

Chuẩn bị sẵn tất cả ở khâu chế biến để tập trung hơn khi nấu ăn trên bếp gas

Chuẩn bị sẵn tất cả ở khâu chế biến để tập trung hơn khi nấu

4. Chỉnh lửa vừa phải

Chỉnh lửa to không chỉ hao gas mà còn khiến thức ăn chín không đều, dễ bị cháy nồi. Vì thế, bạn nên điều chỉnh lại ngọn lửa mỗi khi nấu sao cho vừa tới đáy nồi là được.

Chỉnh lửa bếp gas vừa phải

Chỉnh lửa bếp gas vừa phải

Có thể bạn cũng thích