Mẫu iPad mới cho phép học sinh xây đập thủy điện, thí nghiệm ếch

4 năm trước -

Không chỉ quan tâm đến việc cho ra đời những chiếc smartphone với những công nghệ tiên tiến nhất, mà hãng Táo Khuyết nổi tiếng còn rất quan tâm đến vấn đề giáo dục của cộng đồng. Cụ thể là một sản phẩm iPad với những nâng cấp đáng giá đã được Apple trình làng trong sự kiện giáo dục của hãng diễn ra tại Chicago, Mỹ. Bên cạnh việc hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil, mẫu iPad này còn gây chú ý nhờ vào hàng loạt ứng dụng thực tế tăng cường độc đáo được tích hợp.

Với sự ra mắt của chiếc iPad hoàn toàn mới này, Apple đã chia sẻ về mong muốn nhân văn của mình, giúp học sinh có được cái nhìn trực quan, cụ thể nhất về những vấn đề liên quan đến bài học, qua đó hỗ trợ đắc lực cho giáo viên trong quá trình giảng dạy. Apple cũng khẳng định: “Hiện tại, iOS chính là nền tảng AR lớn nhất trên thế giới”. Chắc chắn sau sự bùng nổ của iPhone X, chúng ta sẽ còn được trải nghiệm nhiều sáng tạo mới trong các sản phẩm tương lai của họ.

Mẫu iPad giá rẻ với mục đích phục vụ cho giáo dục đã được Apple trình làng

Mẫu iPad giá rẻ với mục đích phục vụ cho giáo dục đã được Apple trình làng

Hãy cùng Nguyễn Kim điểm qua một số ứng dụng AR đã được Apple giới thiệu:

Boulevard AR

Boulevard AR là một sản phẩm của nhà sản xuất cùng tên. Sử dụng ứng dụng này, bạn có thể tùy chọn hiển thị các bức tranh trong phòng ở chế độ AR (hình ảnh 3 chiều). Nhờ khả năng này mà học sinh có thể tùy ý quan sát, nghiên cứu bức tranh ngay trên màn hình iPad của mình, từ đó tìm hiểu về nét vẽ hay các kĩ thuật hội họa khác một cách dễ dàng hơn.

"Soi" chi tiết những bức tranh sẽ chỉ đơn giản bằng việc đặt iPad lên tầm mắt mà thôi

Vì “Sẽ chẳng có viện bảo tàng nào cho phép bạn đến gần những bức tranh hiện vật đến như vậy” – theo chia sẻ của Apple, nên Boulevard AR chính là một giải pháp hoàn hảo, mở ra cơ hội giúp học sinh được tiếp xúc và tương tác với các tác phẩm nghệ thuật một cách dễ dàng hơn thay vì chỉ quan sát bao quát qua sách vở.

Free Rivers

Free Rivers được sản xuất bởi World Wildlife Fund (WWF) với khả năng hiển thị các môi trường sông nước tự nhiên ngay trên mặt bàn của học sinh. Cách thức sử dụng rất đơn giản. Ví dụ học sinh sẽ sử dụng iPad của mình để chiếu mô hình 3D của một con sông lên bàn, sau đó thêm vào các tùy chọn như xây dựng một con đập để ngăn dòng chảy và quan sát xem sẽ có hiện tượng hay hậu quả gì xảy ra.

Học sinh có thể chủ động xây cả đập lên một con sông lớn chỉ bằng việc mở ứng dụng trên iPad

Học sinh có thể chủ động xây cả đập lên một con sông lớn chỉ bằng việc mở ứng dụng trên iPad

Free Rivers được đánh giá là một giáo cụ trực quan hiệu quả trong công tác giáo dục, đặc biệt là trong bối cảnh học sinh không có nhiều cơ hội được ra ngoài và tìm hiểu môi trường tự nhiên thực sự.

Froggipedia

Designmate là đơn vị sáng tạo nên với Froggipedia và nổi bật nhờ hình tượng những chú ếch 3D nhằm phục vụ nghiên cứu của học sinh. Thời trung học, chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua môn thực hành sinh học và phải tự tay mổ ếch sống để tận mắt quan sát những bộ phận bên trong. Việc này khá khó khăn đối với nhiều học sinh, đặc biệt là các bạn nữ.

Nỗi ám ảnh mang tên mổ ếch sống đã được giải quyết nhờ Froggipedia

Nỗi ám ảnh mang tên mổ ếch sống đã được giải quyết nhờ Froggipedia

Với sự giúp đỡ của Froggipedia, giờ thực hành này trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Học sinh sẽ sử dụng Apple Pencil trên máy tính bảng và “thí nghiệm” trên các chú ếch ảo. Về mức độ chân thực thì bất kì ai cũng hòan toàn yên tâm vì công nghệ của Apple đã đạt đến mức hiện đại cao, khó có hãng nào có thể đuổi kịp, bởi đích thân Apple đã tạo ra phần cứng cũng như phần mềm tương thích với các ứng dụng này.

Và dòng iPad mới sẽ là một trong rất nhiều sản phẩm của Apple nhằm mục đích đẩy mạnh sự thay đổi này. Mẫu iPad có giá 329 USD (7.5 triệu đồng) nhưng nếu các tổ chức giáo dục có ý định mua, thì chỉ trả với giá 299 USD (6.8 triệu đồng). Có thể nói đây chính là sản phẩm nên có cho sự giáo dục của con trẻ và AR sẽ làm thay đổi hoàn toàn phương pháp học tập của trẻ em hiện nay.

Có thể bạn cũng thích